Hơn 2 triệu game thủ "chia tay" Blizzard chỉ trong 3 tháng

Hơn 2 triệu game thủ "chia tay" Blizzard chỉ trong 3 tháng
Chr1z - 17:38, 06/05/2021

Có một thực trang đáng buồn cho ông lớn thể loại game RTS – Blizzard – là họ đang mất dần đi số lượng người chơi của mình!

Dựa vào bảng báo cáo tài chính mới nhất của Activision Blizzard thì chỉ trong vòng 3 tháng, Blizzard đã mất thêm khoảng 2 triệu người chơi nữa tính trên tổng trên tất cả tựa game mà công ty này sở hữu. Bên cạnh đó thì trang MassivelyOP cũng phát hiện thêm một điều đó là số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Blizzard đã giảm từ 29 triệu người vào tháng 2 (quý 4 2020) xuống còn 27 triệu người trong quý này. 

Tuy nhiên thì bảng báo cáo cũng ghi chú rằng Blizzard không thực sự gặp khó khăn trong chuyện này bởi vì doanh thu của nhà phát triển đã tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tất cả là nhờ vào việc phát hành World of Warcraft: Shadowlands, và bản mở rộng của Hearthstone và Forged in the Barrens. Ngoài ra thì bằng một lý do thần kỳ nào đó mà Overwatch đã kiếm được thêm 10 triệu người chơi mới trong năm 2020 dù tựa game này chẳng hề được phát hành bất kỳ một vị tướng hay chế độ chơi mới nào cả.

Qua đó, bảng báo cáo đã ghi chú lại việc giảm số lượng người chơi thật chất chỉ là một phần xu hướng ổn định của Blizzard mà thôi, dù hãng đã mất tổng cộng 11 triệu người chơi trong vòng 3 năm qua. Ngoài ra, bên cạnh việc mất đi một số lượng lớn người chơi thì  hiện Blizzard cũng đang tranh chấp và đâm đơn phản đối Fox vì sử dụng tên Diablo để đặt tên cho một chú chó của bộ phim hoạt hình dành cho người lớn. 

>>>>> Ngắm nhìn MC Minh Anh của Free Fire “biến hình” thành nàng thục nữ xinh đẹp.

Bình luận về bài viết: