Huấn luyện viên kỳ cựu 71 tìm được cho mình bến đỗ mới sau nửa năm "thất nghiệp"

Huấn luyện viên kỳ cựu 71 tìm được cho mình bến đỗ mới sau nửa năm "thất nghiệp"
Kcibur - 14:15, 18/01/2020

Mới đây, Keen Gaming đã bất ngờ thông báo về việc họ đã có được sự phục vụ của huấn luyện viên huyền thoại người Trung Quốc - 71, người đã biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp Dota 2 trong suốt nửa năm qua.

71, vị huấn luyện viên huyền thoại của Dota 2 Trung Quốc, người đứng đằng sau thành công của rất nhiều đội tuyển Dota 2 lớn trên thế giới, trong đó có thể kể đến á quân TI1 - EHOME, đội hình siêu sao của DK TI4 và nhà vô địch DAC 2018 - Mineski. Sự tinh thông, hiểu biết của anh về tựa game là cực kỳ sâu rộng, không hề thua kém những coach hàng đầu trên thế giới như Heen hay rOtK. Những thành tích mà anh đã đạt được cùng với những đội tuyển mà anh từng gắn bó chính là dẫn chứng rõ nhất cho thấy vì sao 71 là một nhân vật rất được nhiều người tôn trọng và đánh giá cao.


71 là một trong những huấn luyện viên Dota 2 hàng đầu thế giới

Kể từ sau những thất bại liên miên cùng Mineski tại TI8, 71 đã quyết định nói lời chia tay với tổ chức này sau 1 năm gắn bó. Mặc dù có nhận lời quay lại giúp đỡ những học trò cũ của mình trong vòng 2 tháng của năm 2019 nhưng kể từ tháng 6 năm ngoái cho đến nay, vị huấn luyện viên vĩ đại này vẫn chưa tìm được cho mình một bến đỗ ưng ý. Mãi cho đến ngày hôm nay, những thông tin đầu tiên về 71 đã xuất hiện sau hơn nửa năm im hơi lặng tiếng. Cụ thể, cựu coach của Mineski đã nhận lời với Keen Gaming để ngồi vào băng ghế huấn luyện của đội tuyển Dota 2 này.


Thông tin này đã được phía Keen Gaming xác nhận

Cách đây không lâu, Keen Gaming cũng chỉ vừa mới chia tay với một huyền thoại Dota 2 khác và cũng là học trò cũ của 71 trong giai đoạn thi đấu cho DK - LaNm. Kết quả là sau 6 tháng không thành tích, LaNm và Keen Gaming đã quyết định đường ai người nấy đi, và cuối cùng, cựu Support của DK đã chuyển đến đầu quân cho team Sirius còn 71 thì thay thế khoảng trống mà LaNm để lại.


Trò cũ ra đi để lại cho người thầy một mớ hỗn độn

Nhiệm vụ đầu tiên mà 71 cần làm khi ngồi lên chiếc ghế huấn luyện tại Keen Gaming đó là vực dậy tinh thần cho các tuyển thủ và nỗ lực giúp họ cải thiện thành tích tại những giải đấu Dota 2 quốc nội trước khi tham dự vòng loại ESL One Los Angeles vào đầu tháng 2 tới. Liệu cựu huấn luyện viên của DK có thể giúp Keen Gaming thi đấu khởi sắc hơn trong thời gian tới hay không? Hãy để thời gian trả lời cho câu hỏi này nhé.

Bình luận về bài viết: