Hướng dẫn cày và nâng cấp Battle Pass TI10 nhanh nhất, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cày và nâng cấp Battle Pass TI10 nhanh nhất, hiệu quả nhất
Kcibur - 15:00, 28/05/2020

Có nhiều bạn mới mua sách trong năm nay có lẽ vẫn chưa biết cách sử dụng Battle Pass sao cho hiệu quả nhất, đáng với số tiền mà mình bỏ ra nhất. Vậy muốn cày Book lên Level cao thì cần phải đáp ứng tiêu chí gì? Đó là phải cày SỚM, NHANH và CHĂM CHỈ, bởi vì việc lên Level book cao từ sớm sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều những bonus quan trọng, ảnh hưởng đến cả quá trình cày Book của bạn. Vậy cách cày Book hiệu quả nhất là gì?

TUẦN 1

- Hãy tập trung vào cày Cavern Crawl

Đây có lẽ là nguồn kinh nghiệm miễn phí lớn nhất mà bạn có thể có được trong những ngày đầu tiên của Battle Pass. Với một lối chơi đơn giản như mọi năm, đó là Win với hero được chỉ định rồi nhận kinh nghiệm, tất cả những gì mà bạn cần đó là sự chăm chỉ. Hơn nữa, với việc Valve chia Cavern Crawl năm nay thành 2 map Nightsilver và Foulfell, lượng XP mà bạn có thể nhận được lên tới 44.250 XP (tương đương với 44.25 Level). Đương nhiên, việc cày cuốc sẽ không hề đơn giản và quá trình này phải mất tương đối nhiều thời gian. Nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành Cavern Crawl trong chưa đầy 1 tuần.

Tổng lượng XP nhận được từ Cavern Crawl: 44.250 XP (44.25 Level)Cavern Crawl sẽ là cái mỏ XP lớn nhất của Battle Pass năm nay

- Sử dụng tối đa lượng Wager được cho mỗi tuần

Tương tự như năm ngoái, tính năng Bet Coin trong trận đấu đã được đưa trở lại trong Battle Pass năm nay với một chút thay đổi nho nhỏ. Thay vì phân phát 1.000 Coin như năm ngoái, năm nay mỗi tuần người chơi sẽ nhận được 10 Coin (hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào Level Book và Level Guild). Cứ 1 Coin bet thắng, bạn sẽ được nhận về 80 XP và năm nay, số lượng XP mà bạn có thể nhận được sẽ tăng theo cấp số nhân nếu bạn sở hữu chuỗi streak win bet (Cứ mỗi trận win sẽ đc bonus 25% và sẽ reset sau khi đạt streak 3 win). Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng điều này và chỉ BET khi bạn cảm thấy chắc chắn mình sẽ win. Ngoài ra, bạn còn có thể nâng cao số lượng XP mình được nhận bằng cách sử dụng các Token 100%, 200%, .... Để tận dụng tối đa hiệu quả của Token, bạn nên tìm một Party 5 người và kêu gọi tất cả các thành viên cùng sử dụng Token. Như vậy, 1 Coin của bạn có thể được đổi lại tới 500 XP hoặc hơn thế nữa.

+ Cách để sử dụng Wager hiệu quả nhất:

Chỉ sử dụng bonus streak của bạn khi bạn bet 3 coin. Hãy làm 1 phép tính đơn giản như thế này. Mỗi tuần bạn sẽ có 10 coin, có nghĩa là bạn sẽ phải win ít nhất 4 trận với số lượt coin bet là 3 lần 3 và 1 lần 1. Nếu bạn sử dụng bonus streak 25% vào trận bet 1 coin, vậy thì tuần đó, bạn sẽ được nhận 240 + 100 + [240+(240x0,5)] + [240+(240x0,75)] = 1.120 XP. Nhưng nếu bạn sử dụng 3 lần streak bonus đó với lượt bet 3 coin, phép tính sẽ là 80 + [240+(240x0,25)] + [240+(240x0,5)] + [240+(240x0,75)] = 1.160 XP. Như bạn có thể thấy mình đã bị lỗ 40 XP nếu sử dụng phương án 1. Vì vậy, cách sử dụng Wager hiệu quả nhất đó chính là sử dụng 1 coin bet khi không có streak bonus và spam bet 3 coin khi đang có streak bonus 25, 50, 75%.

Tổng lượng XP có thể nhận được từ Wager: 1.160+ XP/tuần (1.1+ Level)


Wager năm nay cần được sử dụng một cách có cân nhắc và tính toán hơn mọi năm

- Thực hiện Daily Contract và party cùng các thành viên trong Guild nhiều nhất có thể

Với việc đem trở lại tính năng Guild, Valve đã biến tính năng này trở thành một công cụ hữu hiệu trong việc cày Battle Pass. Mỗi ngày, bạn sẽ được nhận một Daily Contract với độ khó từ 1 đến 3 sao. Hãy cố gắng lựa chọn những nhiệm vụ 3 sao để có thể tối ưu hóa lượng XP nhận được (250 Guild Points và 125 Battle Pass Points). Hơn nữa, mỗi tuần Valve sẽ cung cấp cho các bang hội 4 nhiệm vụ để cày một lượng lớn Guild Points. Hãy cùng với các thành viên trong Guild hoàn thành hết những nhiệm vụ này và nâng Level lên càng cao càng tốt và sớm nhất có thể để có thể tận dụng tối đa những phần thưởng khi lên Level Guild, điển hình là mốc Level 3 và Level 10.

Tổng lượng XP nhận được từ Guild: 125 XP/ngày (nếu nhận nhiệm vụ 3 sao và Guild từ Lv1 - 2), 300XP/ngày (nếu nhận nhiệm vụ 3 sao và Guild từ Lv3 - 9), 425 XP/ngày (nếu nhận nhiệm vụ 3 sao và Guild từ Lv10+)

- Làm những Achievements đơn giản

Achievements là một nguồn free XP mà bạn nên tận dụng triệt để. Sẽ có những Achievements khó để đạt được nhưng bù lại, cũng có một số thành tựu mà bạn có thể hoàn thành nếu chăm chỉ. Trivia là một trong số đó. Chỉ cần bỏ ra khoảng gần 1 tiếng trả lời câu hỏi, bạn sẽ đem về cho mình một khoản kinh nghiệm lên tới 1.750 XP. Con số này dù có thể là khá nhỏ nhưng nó sẽ góp một phần quan trọng trong công cuộc cày Book của bạn. Bên cạnh đó, có những Achievements mà bạn có thể hoàn thành ngay trong tuần đầu tiên của Battle Pass như win 25 trận với Guild Party hay High Five 500 lần. Còn nếu có điều kiện, hãy đừng ngần ngại thực hiện thành tựu Gift 5 Battle Pass. Lượng Level mà bạn có thể nhận được từ Achievements này lên tới 16 Level, nhưng đương nhiên số tiền mà bạn phải bỏ ra cũng sẽ tương đương với một Book Level 100. Vì vậy, nếu bạn là một "con dân" cày cuốc thì đừng nên làm cái Achievements này làm gì ...

Tổng lượng XP có thể nhận được từ Achievements trong tuần đầu: 11.400+ XP (11.4+ Level)


Achievements cũng có cái dễ và cái khó, hãy nhanh chóng clear hết những cái dễ để có lượng XP sớm nhất có thể

- Tận dụng mọi cách để có kinh nghiệm

Bên cạnh những cách kể trên còn có rất nhiều phương pháp khác để bạn có thể có được lượng kinh nghiệm dành cho Battle Pass. Bạn có thể swap tip với những người chơi khác để có thêm khoảng 250 XP đến 500 XP mỗi tuần; Tham gia vote Community Predictions (Làm Achievements); Find Gaunlet Bracket (Win 3 trận được nhận 1.500 XP) vào mỗi buổi tối; Đào Portal (Có gói 100 XP, 500 XP và 1.000 XP); Sử dụng Sideshop (Tùy vào cách mà bạn tiêu);... Tính ra thì bạn có thể kiếm được một lượng Level kha khá từ những tính năng này.

+ Cách để predict win Community Predictions:

+ Đừng tham Arcana trong Sideshop

Thay vì roll và mua những con Tier 4 5, thì hãy cố gắng hoàn thành 3* của các Hero Tier 1 2 3 để hoàn thành Achievements. Tích lên Arcana là điều gì đó xa vời lắm nên tốt nhất là đừng ... Bạn có thể dùng số lượng gem kiếm được để đổi Consumable Bundle (có xác suất ra Portal với 75 gem đỏ) hoặc 1 Gaunlet Ticket (100 gem đỏ)


Opendota đã giúp việc Vote Community Prediction trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

=> Trong tuần đầu tiên của Battle Pass, bạn có thể nhận được tổng số lượng XP là: 44.250 + 1.160 + 875 + 11.400 + 250 = 57.935 XP (Áp dụng cho các bạn mua sách Level 1)

TUẦN 2+

Tất cả những gì mà bạn cần làm lúc này là hoàn thành những thử thách hàng ngày, hàng tuần hiện có bao gồm Daily Contract, Wager, Tips cho đến khi Valve cập nhật thêm những tính năng mới trong tương lai. Tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiều Achievements nhất có thể và đương nhiên đừng quên sử dụng các vật phẩm như Portal hay Gaunlet Ticket để có thể tối ưu hóa lượng XP có thể nhận nhé. 

- Weekly XP (Level 1 BP Buyer): 1.410+ XP/tuần

- Weekly XP (Level 100 BP Buyer): 1.800+ XP/tuần

Bình luận về bài viết: