Hủy diệt đối thủ, Invictus Gaming giành vé tham dự Chengdu Major

Hủy diệt đối thủ, Invictus Gaming giành vé tham dự Chengdu Major
Kcibur - 07:49, 11/11/2019

Sau 4 ngày thi đấu căng thẳng, The Summit 11 cuối cùng đã khép lại vào ngày hôm nay với 2 trận đấu Chung kết nhánh thua và Chung kết tổng.

Chaos 2 - 0 HellRaisers

Trận chung kết nhánh thua diễn ra là màn tái đấu giữa Chaos và HellRaisers. Ở lần đầu tiên gặp mặt tại vòng bảng, đại diện đến từ CIS đã để thua 2 trắng trước YawaR và đồng bọn. Vì vậy, ở một trận đấu có tính chất quan trọng như thế này, HellRaisers rất muốn trả lại món nợ, đồng thời giành lấy một suất chơi tại Chung kết tổng.


HellRaisers vẫn còn món nợ với Chaos tại vòng bảng

Nhưng tiếc thay, đẳng cấp giữa 2 đội là quá chênh lệch. Một bên đã từng là ngựa ô tại TI9, còn HellRaisers vừa mới form team cách đây không lâu và vừa mới trải qua một đợt thay đổi nhân sự bất đắc dĩ. Và điều này đã được thể hiện trong trận đấu khi mà Chaos hầu như nắm được hết quyền kiểm soát trong cả 2 game đấu đã diễn ra. Dù rất nỗ lực nhưng HellRaisers cũng chỉ có thể kéo dài thời gian của mình tại giải đấu trước khi ngậm ngùi gõ GG và nhìn đối thủ tiến vào trận chung kết tổng.


Highlights trận đấu giữa HellRaisers và Chaos

iG 3 - 0 Chaos

Sau khi giành thắng lợi khá dễ dàng trước HellRaisers, một lần nữa Chaos lại đối mặt với kẻ đã đánh bại họ ở ngày thi đấu áp chót, khiến họ phải bắt đầu ngày cuối cùng ở nhánh thua. Đó không ai khác ngoài Invictus Gaming - đội tuyển Dota 2 duy nhất mới chỉ để thua 1 game trong suốt cả giải đấu. Với tinh thần hưng phấn sau khi giành chiến thắng ở trận chung kết nhánh thua, những tưởng như YawaR cùng các đồng đội ít nhiều sẽ gây ra khó khăn cho đại diện đến từ Trung Quốc như những gì mà HellRaisers đã từng làm, nhưng mọi việc đã không diễn ra như ý muốn của Chaos.


Lần này, Chaos sắm vai kẻ báo thù

Nếu như ở trận chung kết nhánh thua, HellRaisers phải đóng vai kẻ bị bắt nạt thì đến trận chung kết tổng, vai diễn này đã được đổi sang cho đội tuyển Dota 2 đến từ Bắc Mĩ, thậm chí còn thảm hơn rất nhiều. Ở cả 3 game đấu, iG tha hồ phô diễn những sức mạnh hủy diệt của mình và không cho đối thủ bất cứ 1 cơ hội nào để vùng lên. Nếu game 1 kết thúc sau 23 phút với tỉ số 30 - 14, thì những nỗ lực Chaos đã giúp họ kéo dài tuổi thọ của mình ở game 2 lên 34 phút. Đến với trận đấu thứ 3 sinh tử, cựu các thành viên Newbee vẫn không thể hóa giải bài toán quá hóc búa mang tên iG. Họ nhanh chóng mất quyền kiểm soát trận đấu và công việc của đại diện Trung Quốc là từ từ kết liễu đối thủ. Trận chung kết kết thúc với chiến thắng 3 - 0 dễ dàng dành cho iG, qua đó họ trở thành đội tuyển thứ 16 góp mặt tại giải đấu Major đầu tiên của mùa giải mới.


iG đã lên ngôi tại The Summit 11 đầy thuyết phục


Highlights trận đấu giữa Chaos và Invictus Gaming

Bình luận về bài viết: