Iceiceice: "Dota giống như ăn cơm vậy. Bạn không thể giải nghệ chỉ vì bạn đã ăn no được"

Iceiceice: "Dota giống như ăn cơm vậy. Bạn không thể giải nghệ chỉ vì bạn đã ăn no được"
Kcibur - 15:55, 21/02/2021

Có vẻ như người hâm mộ sẽ phải còn chờ đợi rất lâu nữa cho đến ngày phải nói lời chia tay với cây đại thụ của Dota 2 Đông Nam Á, cây hài số 1 của Dota 2 chuyên nghiệp - Daryl "Iceiceice" Koh.

Iceiceice có lẽ là một trong số những player hiếm hoi vẫn còn theo đuổi sự nghiệp eSports ở ngoài tuổi 30. Ở cái độ tuổi mà nhiều người nghĩ rằng họ đã phải ổn định cuộc sống, dành thời gian bên gia đình nhiều hơn, thì lão tướng người Singapore lại quyết định rời xa mái ấm gia đình để đi tìm những thách thức mới. Trả lời câu hỏi liệu anh có nghĩ tới việc giải nghệ nếu như giành được chức vô địch TI10 cùng EG hay không, iceiceice đã có câu trả lời khiến những người hâm mộ của anh cảm thấy rất ấm lòng:

"Tôi sẽ chỉ suy nghĩ đến việc giải nghệ khi mà tôi không còn tìm thấy niềm vui khi chơi Dota 2. Tôi sẽ chơi cho đến khi nào chán thì thôi."

Có vẻ như ý chí chiến đấu của lão tướng người Singapore vẫn còn đang rất sục sôi ngay cả khi anh đã bước sang tuổi 31, độ tuổi mà đa số những pro player Dota đều đã giải nghệ từ rất lâu. Trong một cuộc phỏng vấn ngắn trước đây, iceiceice từng so sánh việc thi đấu Dota với việc ăn: "Chắc chắn sẽ chả ai nghĩ đến việc "giải nghệ" ăn uống kể cả khi họ đã no cả."

Ngoài việc thi đấu Dota chuyên nghiệp ra, iceiceice còn là một game thủ siêu pro ở bộ môn Magic: The Gathering. Khi được hỏi về việc có khả năng nào chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp bộ môn này, game thủ người Singapore trả lời thẳng thắn rằng:

"Mặc dù rất thích chơi Magic: The Gathering nhưng tôi không nghĩ môi trường chuyên nghiệp của bộ môn này đã đủ phát triển để có được một sự nghiệp ổn định với những gì đang có ở thời điểm hiện tại."

>>> Thất thủ trước Cá Ngựa, OG tự gạch tên mình khỏi Singapore Major

Bình luận về bài viết: