Iceiceice: "Thật khó để nói Tundra đã là team Tier 1 hay chưa"

Iceiceice: "Thật khó để nói Tundra đã là team Tier 1 hay chưa"
Kcibur - 11:27, 07/09/2021

Trong khoảng thời gian gần đây, Tundra trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng Dota 2 với màn thể hiện ấn tượng tại vòng loại TI10 và ESL One Fall. Vậy dưới góc nhìn của một pro player kỳ cựu, liệu Iceiceice sẽ đánh giá thế nào về sức mạnh thật sự của Tundra?

"Tôi nghĩ Tundra đánh khá ổn. Thật đáng buồn khi họ không thể có mặt tại TI10 nhưng điều đó cũng công bằng thôi mà. Bạn vượt qua vòng loại bằng thực lực, và bạn không thể vượt qua vòng loại cũng là do thực lực bạn chưa đủ thôi mà? Tôi khá là thích xem Nine thi đấu. Tôi chỉ theo dõi cậu ta chơi mấy game thôi nhưng phải công nhận Nine chơi một thứ Dota ở một Level hoàn toàn khác. Năm sau hứa hẹn sẽ khá hype đây."

Đó là những nhận định của Offlaner Evil Geniuses - Iceiceice về Tundra eSports. Trong khoảng thời gian gần đây, Tundra trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng Dota 2 với màn thể hiện ấn tượng tại vòng loại TI10 và ESL One Fall. Nhiều người đã nhận định rằng Tundra xứng đáng có một vé tham dự TI10, và còn khẳng định Tundra đã là một team Tier 1 xếp ngang với những LGD, Secret hay OG. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một pro player, Iceiceice cũng đưa ra quan điểm rằng Tundra có hay nhưng việc họ không thể vượt qua vòng loại TI10 cũng đã chứng minh rằng họ chưa đủ thực lực. Không có gì là không công bằng hay xứng đáng ở đây hết. Ngoài ra, 3 đá cũng giành lời khen có cánh cho người đi Mid của Tundra - Nine và đánh giá Midlaner người Đức đã chơi một thứ Dota ở Level hoàn toàn khác so với phần còn lại của thế giới.


Ở tuổi 23, Nine đang được rất nhiều player kỳ cựu đánh giá cao

"Tôi không thể khẳng định rằng Tundra đã là một Team Tier 1 hay chưa. Tôi nghĩ hiện tại nếu bảo rằng họ đã thuộc tầm Tier 1 thì vẫn còn sớm quá. Nhưng ngược lại thì nếu bảo rằng Tundra chưa xứng đáng để lọt vào Tier 1 thì quả là không công bằng. Tuy vậy thì có sự thật là họ không thể vượt qua vòng loại TI10 và điều này càng khiến cho tôi càng cảm thấy khó nhận định về sức mạnh của Tundra. Chung quy lại thì tôi nghĩ vẫn còn quá sớm để đưa ra đánh giá vào lúc này. Thời gian sẽ chứng minh là họ thật sự giỏi hay chỉ làng nhàng thôi. Hãy cho họ một năm. Nếu một năm sau, Tundra vẫn có thể thi đấu tốt như thế này thì tôi có thể công nhận rằng họ chắc chắn là một team Tier 1."


Hãy để thời gian chứng minh cho sức mạnh thật sự của Tundra eSports

>>> Top 3 Midlane Hero mạnh nhất ở meta 7.30

Bình luận về bài viết: