Intel giới thiệu PC Gaming phiên bản Mini mới tại CES 2020

Intel giới thiệu PC Gaming phiên bản Mini mới tại CES 2020
GTV News - 09:50, 07/01/2020

Bên cạnh dòng chip mới dành cho Laptop và các thiết bị di động, Intel cũng cho ra mắt dòng PC Gaming Mini sử dụng dòng CPU này.

Trước đây, trong thời kỳ mà Intel tỏ ra qua vượt trội so với AMD thì cả 2 bên có cùng nhau gác lại "chiến sự" và cùng nhau làm ra một sản phẩm cực độc là PC Gaming Mini nhưng có sức mạnh không thua kém bất kỳ chiếc PC Gaming phổ thông nào cả, đó chính là Hades Canyon NUC hay còn gọi là NUC 8. Tuy nhiên, phiên bản NUC 8 này không thực sự gây ấn tượng khi chỉ có sức mạnh tương tự với một chiếc Laptop bình thường và tại CES 2020, Intel đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng sản phẩm mới mẻ này.

Theo đó, NUC 9 với tên gọi Extrme "Ghost Canyon" sẽ có những nâng cấp đáng kể so với NUC 8 cùng với khả năng tùy biến cao tức bạn có thể tùy ý thay đổi CPU, GPU, RAM hay bất kỳ bộ phận nào khác mà không còn bị cố định như NUC 8. Tính năng trên được Intel gọi là "Full Modular" và nếu sản phẩm này đủ tốt đến như vậy thì NUC có thể sẽ là xu hướng mới của giới game thủ đương đại. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ sở hữu một chiếc PC với kích thước chỉ bằng một chiếc máy Console như PlayStation và Xbox nhưng có thể tự do nâng cấp sức mạnh và thay đổi cấu hình dễ dàng như lắp ghép lego.

Dựa trên những tầm hình đầu tiên thì chúng ta sẽ có một vài thông số kỹ thuật của NUC 9 như sau:

+ Phía sau: 4 cổng USB 3.0, 2 cổng RJ-45, 1x HDMI, 1 cổng kết hợp âm thanh, 1 cổng Thunderbolt, 2 cổng cắm điện cho PSU tích hợp

+ Mặt trước: Nút nguồn, 2 cổng USB (3.0), Đầu đọc thẻ S, 1 cổng kết hợp âm thanh

 

Về cấu hình, NUC 9 sẽ có sẵn CPU Core i5 và Core i9 sẽ là dòng SKU cao cấp để nâng cấp. Nhưng cần lưu ý rằng, dòng sản phẩm NUC sẽ chỉ tương thích với những thiết bị CPU hay GPU dành cho phiên bản Mobile-Laptop chứ không thể đem vào những AMD Ryzen hay NVIDIA RTX như PC thông thường được. Nhưng dù sao NUC 9 vẫn là sản phẩm rất đáng mua trong năm 2020.

Bình luận về bài viết: