Kết quả ESL One Birmingham ngày 27/5: Chuyện cổ tích thời hiện đại

Kết quả ESL One Birmingham ngày 27/5: Chuyện cổ tích thời hiện đại
Kcibur - 09:07, 28/05/2020

Ngày hôm qua đã diễn ra loạt trận thứ 4 của vòng bảng ESL One Birmingham, nơi mà các đội tuyển hàng đầu thế giới như Nigma, Secret và OG đều xuất trận.

Nhưng trái với sự kỳ vọng của người hâm mộ, những "gã khổng lồ" của Dota 2 châu Âu ngày hôm qua đã vấp phải những thử thách khắc nghiệt ngoài sức tưởng tượng. OG với sự trở lại của Topson vẫn chưa để lại quá nhiều dấu ấn khi họ tiếp tục thể hiện một lối chơi thiếu chặt chẽ, gắn kết và phải nhận thất bại thứ 2 tại giải đấu lần này trước một tập thể giàu sức trẻ là VP.Prodigy.

Cùng chung hoàn cảnh với OG ngày hôm qua còn có team Secret. Thật bất ngờ khi đội tuyển đang sở hữu chuỗi trận thắng kéo dài tới hơn 20 trận cùng với một phong độ hủy diệt trong suốt 2 tháng qua bỗng lại tỏ ra yếu đuối trước một đội tuyển vô danh như team Unique. Nhìn vào đội hình mà Puppey đã lựa chọn trong cả 2 game đấu, có thể thấy rõ rằng Secret không hề tỏ ra khinh thường đối thủ hay chủ quan khinh địch, nhưng không hiểu vì lý do gì mà đương kim vô địch OGA Dota PIT Online lại gục ngã một cách dễ dàng đến như vậy. Họ thua từ giai đoạn đi lane cho đến các Combat tổng và dường như không thể làm bất cứ điều gì ngoài việc phản kháng yếu ớt trước "chàng tí hon" Unique trước khi chấp nhận kết thúc chuỗi chiến thắng của mình ở trận thứ 21.

May mắn hơn OG và Secret, Nigma của Kuroky đã có chiến thắng tương đối nhọc nhằn trước một đội tuyển đang không có phong độ cao là team Gambit. Mặc dù cách mà Nigma giành thắng lợi vẫn là vô cùng thuyết phục nhưng đôi khi, họ lại khiến cho người hâm mộ cảm thấy lo lắng khi có những game đấu thi đấu bất ổn và phải nhận những thất bại rất lãng nhách, và ví dụ điển hình là game đấu thứ 2 với Gambit ở ngày thi đấu hôm qua. Dẫu sao Nigma vẫn là đội giành chiến thắng chung cuộc và họ đang tiến những bước chậm rãi nhưng vô cùng chắc chắn đến vị trí quán quân của bảng A với thành tích 3 trận toàn thắng.

Kết quả ESL One Birmingham ngày 27/5:

OG 0 - 2 VP.Prodigy

Secret 0 - 2 Unique

Nigma 2 - 1 Gambit

Na'Vi 0 - 2 Vikin.gg

Alliance 2 - 0 Winstrike

HellRaisers 2 - 1 CyberLegacy

Liquid 2 - 0 Family

Bình luận về bài viết: