Kết quả GWB 2020 ngày 17/5: "Cún con" sải bước đến ngôi vô địch

Kết quả GWB 2020 ngày 17/5: "Cún con" sải bước đến ngôi vô địch
Kcibur - 11:05, 18/05/2020

Sau màn thể hiện vô cùng ấn tượng trước Virtus.Pro cùng OG trong 2 ngày thi đấu vừa qua, Na'Vi được kỳ vọng sẽ có thể tạo nên một bất ngờ nữa trước gã khổng lồ Secret ở trận chung kết GWB 2020. Đối với các thành viên của Na'Vi, họ đang rất cần chiến thắng này để có thể giành được cho mình một danh hiệu mà họ đã phải chờ đợi trong suốt hơn nửa năm và cũng như một lời khẳng định cho những người đứng đầu tổ chức thấy rằng đội hình hiện tại của Na'Vi vẫn thi đấu rất tốt và gắn kết.

Tuy nhiên, tham vọng của những "chú Rồng Vàng" đã sớm bị dội một gáo nước lạnh khi họ đã bị Puppey cùng các đồng đội "vùi dập" một cách không thương tiếc trong game đấu thứ nhất. Ngay cả khi được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ trong khâu ban pick, Na'Vi vẫn nhanh chóng để rơi thế trận vào tay của Secret và những gì mà họ có thể làm chỉ là kháng cự một cách yếu ớt trước khi chấp nhận gõ GG sau hơn 30 phút thi đấu.

Lấy lại tinh thần sau thất bại ở game 1, Na'Vi đã nhập cuộc trong game đấu thứ 2 một cách thận trọng hơn, bài bản hơn và đã có lúc, họ đã là người kiểm soát thế trận cùng với lợi thế lên tới gần 5.000 Gold. Tuy nhiên, sự non nớt của các thành viên Na'Vi đã một lần nữa trở thành điểm yếu khiến cho họ phải nhận trái đắng trong game đấu thứ 2. Thế trận đã hoàn toàn đảo chiều sau khi Na'Vi thất bại trong Combat ở phút thứ 23 của game đấu, và từ đó, Secret đã vươn lên nắm quyền kiểm soát trận đấu và cứ như thế, họ tiến vào căn cứ của đối thủ mặc cho những sự kháng cự mãnh liệt đến từ những chú Rồng vàng. Game đấu kết thúc ở phút thứ 32 với chiến thắng dành cho team Secret, và thất bại này dường như đã đặt dấu chấm hết cho mọi cố gắng của Na'Vi ở trận chung kết BO5 này.

Ở game đấu quyết định, đại diện của Dota 2 CIS đã tỏ rõ sự buông xuôi khi họ thi đấu như mất hồn, các thành viên không còn cho thấy sự gắn kết và nhanh chóng gục ngã chỉ sau chưa đầy nửa tiếng đồng hồ với tỷ số cách biệt 28 - 6. Kết quả cuối cùng, Secret đã giành chiến thắng trước Na'Vi trong trận chung kết của GWB 2020, qua đó bổ sung vào bộ sưu tập của mình thêm một danh hiệu nữa chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ sau chức vô địch WePlay! Pushka League.

Bình luận về bài viết: