Không nể tình xưa, Xuân Mai sút OG ra khỏi vòng loại AniMajor

Không nể tình xưa, Xuân Mai sút OG ra khỏi vòng loại AniMajor
Kcibur - 10:02, 20/05/2021

Trận đấu quan trọng nhất của cả mùa giải Regional League khu vực EU, cuộc đụng độ trị giá 500 nghìn Đô La giữa OG và Liquid đã chính thức khép lại vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam với một kết quả đã nằm trong dự đoán của nhiều khán giả.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, OG đang có thành tích 3 thắng 3 bại và tạm xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Nhìn chung, n0tail cùng các đồng đội vẫn nắm trong tay quyền tự định đoạt số phận khi mà chỉ cần một chiến thắng nữa, là họ đã có thể tiếp tục nuôi hy vọng giành vé đi Major cũng như TI10. Nhưng nếu thất bại, thì hậu quả không chỉ là ở nhà xem Major qua TV mà thậm chí, nhà đương kim vô địch TI9 hoàn toàn có thể phải xuống chơi ở Lower Division khi trước mắt họ là loạt Tiebreaker nghẹt thở cùng Brame và Tundra. Đương nhiên là n0tail cùng những người bạn chả hề mong trường hợp số 2 xảy ra, nhưng khi phải đối mặt với một đối thủ quá mạnh như Liquid ở trận đấu cuối cùng, thì dường như quyền tự quyết không còn nằm trong tay họ nữa rồi.

Với quyết tâm giành chiến thắng, OG đã không ngần ngại tung ra những con bài tốt nhất của mình cùng lối chơi snowball sở trường. Tuy nhiên, snowball với ai thì snowball chứ snowball với ông trùm của nghệ thuật "máu chó" - Liquid thì đó chính là sai lầm lớn nhất của OG. Những tình huống đi gank của họ liên tục bị counter bởi khả năng đọc tình huống và phá Combat hoàn hảo của Snapfire trong tay Insania. Ngoài ra, SumaiL tiếp tục là điểm nhấn của trận đấu khi con Morphling của anh đã làm cỏ cả đội hình bên phía OG với 17 kill. N0tail cùng những người bạn chỉ có thể cầm cự trong khoảng 40 phút thi đấu để rồi chấp nhận gõ GG ở phút thứ 41 sau khi khoảng cách giữa 2 đội đã là quá xa, lên tới 20.000 Networth.

Game 2 thậm chí còn diễn ra với kịch bản tồi tệ hơn dành cho OG. Lượt pick Broodmother chí mạng của team Liquid đã khiến cho chiến thuật của những nhà vô địch TI bị rối loạn. Kết hợp cùng Dazzle và Taiga, Nhện mẹ cứ đi đến đâu là reo rắc cái chết tới đấy. Sven của Ana gần như chả có nổi chỗ để thở khi Carry người Úc đã feed tới 9 mạng. Topson ở Mid cũng chả khá khẩm hơn với 8 lần phải lên bảng đếm số. Các Core Hero bên phía OG đã hoàn toàn bị bỏ túi, và họ chả thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận thất bại chung cuộc chỉ sau chưa đầy 30 phút ở game 2. Với trận thua này, OG đã chính thức vắng mặt tại WePlay! AniMajor, và trước mắt họ lúc này sẽ là loạt trận Tiebreaker cùng Brame và Tundra để vớt vát hy vọng trụ hạng ở mùa giải này.

>>> "Cướp điểm nhà giàu, chia cho nhà nghèo", Ky hói nổi hứng phát lộc cho Tundra

Bình luận về bài viết: