Không thể đòi thêm Riot suất ngoại binh, LCS lại tiếp tục phận lót đường tại CKTG 2021?

Không thể đòi thêm Riot suất ngoại binh, LCS lại tiếp tục phận lót đường tại CKTG 2021?
Hoàng Anh Đức - 07:50, 03/06/2021

Viễn cảnh một đội tuyển đến từ Bắc Mỹ có 5 tuyển thủ Hàn Quốc đã không xảy ra.

Vào đầu năm nay, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã vô cùng hoang mang khi nghe tin đại diện nhiều đội tuyển LCS kiến nghị Riot Games bãi bỏ luật giới hạn ngoại binh. 

Về nguyên nhân sâu xa thì cộng đồng đồn đoán là do nhiều đội tuyển Bắc Mỹ “chẳng còn miếng liêm sỉ nào cả”, ai ai cũng muốn có một chiếc cúp tại đấu trường quốc tế để cho khu vực này “bằng bạn bằng bè” với LCK, LPL và LEC. Hơn nữa, trong vài năm qua thì LCS cũng đầu tư rất mạnh tay cho các tuyển thủ, vậy nhưng kết quả thì khu vực này vẫn chỉ đem về những kết quả thất vọng tại MSI và CKTG.  

Tuy vậy, vào buổi sáng ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, trưởng đại diện Esports của LMHT Greeley đã thông báo sẽ không có chuyện các đội tuyển được chiêu mộ nhiều hơn hai tuyển thủ ngoại quốc. Ngoài ra, các đội tuyển muốn các ngoại binh chuyển thành các nội binh thì vẫn phải đảm bảo số ngày thi đấu và số ngày sinh hoạt, ăn ở cùng đội.

Đây thực sự là "một cái tát" giáng mạnh vào giấc mơ "đổi đời" ủa những đội tuyển đã đề xuất bãi bỏ luật ngoại binh. Bởi xét về thành tích quốc tế những năm qua, việc một đội tuyển Bắc Mỹ lọt vào vòng loại trực tiếp đã là một kỳ tích rồi, còn việc lên ngôi vô địch tại một giải đấu quốc tế có lẽ là hoang đường. 

Trái lại, cũng có rất nhiều tuyển thủ và fan hâm mộ tán thành quyết định của Riot Games. Họ cho rằng đây là điều cần thiết để giữ lại bản sắc của mỗi khu vực LMHT, nếu bãi bỏ luật ngoại binh thì các giải đấu sẽ trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.

Riêng với khu vực Bắc Mỹ, thành tích gần đây của họ tại các giải đấu quốc tế thực sự là "một hồi chuông báo động" với những người đứng đầu các đội tuyển tại khu vực này. Kể từ sau thành tích lọt vào trận chung kết MSI 2019 của Team Liquid, các đại diện của Bắc Mỹ thi đấu rất bết bát, cực kỳ đáng thất vọng tại các giải đấu quốc tế. Tại hai kỳ CKTG gần nhất và tại MSI 2021, không có một đại diện nào của họ có thể lọt qua vòng bảng của các giải đấu này. Ngay đến cả niềm hy vọng trước kia của Bắc Mỹ ở các giải đấu quốc tế là Cloud9 cũng không còn giữ được aura của mình. Họ bị loại ngay từ vòng bảng của CKTG 2019 và đến giải đấu quốc tế vừa rồi, Cửu Vân cũng thi đấu đầy thất vọng khi xếp áp chót ở vòng Hỗn Chiến. Thậm chí, đội tuyển từng 4 lần vô địch LCS còn để thua cả đội tuyển "lót đường"Pentanet.GG

>>> Lịch thi đấu LPL mùa hè 2021: Suning đụng độ cựu vô địch CKTG ngay trận ra quân

Bình luận về bài viết: