Không vô địch được VCS, SBTC vẫn vượt mặt GAM

Không vô địch được VCS, SBTC vẫn vượt mặt GAM
Hoàng Anh Đức - 09:24, 23/04/2021

Dù thành tích hạn chế nhưng SBTC Esports vẫn là một cái tên "có sức hút" tại VCS.

Chỉ dừng chân ở vị trí thứ 5 chung cuộc và không có cơ hội tham dự vòng Playoffs VCS Mùa Xuân 2021, tuy nhiên, SBTC Esports vẫn là một trong những cái tên ăn khách hàng đầu đối với khán giả LMHT Việt mùa giải này.

Theo thống kê từ Esports Charts về số lượng khán giả theo dõi các trận đấu tại VCS Mùa Xuân, thì GAM Esports, Team Secret, Team Flash và SBTC Esports là các đội tuyển góp mặt nhiều nhất trong top 5 trận đấu đứng đầu về số lượng người xem trong một thời điểm.

Trong đó, top 1 nghiễm nhiên thuộc về trận Chung kết giữa GAM Esports và Saigon Buffalo, với 232.461 lượt người xem cùng lúc, trong khi trận đấu lượt về vòng bảng giữa GAM Esports vs SBTC Esports đứng top 3 với 162.294 lượt người xem cùng thời điểm.

Nhưng điều đáng chú ý hơn, trong một thống kê khác về lượng khán giả trung bình, SBTC Esports (82.250 lượt xem trung bình/trận) thậm chí đã vượt mặt GAM Esports (80.366 lượt xem trung bình/trận), đứng top 1 VCS về lượng người theo dõi.

Những con số thống kê kể trên đều cho thấy sức hút đặc biệt của thương hiệu SBTC, kể từ thời điểm đội tuyển này gia nhập đấu trường VCS.

Được thành lập bởi Thầy Giáo Ba - Một trong những hot streamer LMHT đình đám nhất hiện nay, cùng với đó là sự quy tụ của những ngôi sao danh tiếng hàng đầu VCS như Zeros, Dia1, Celebrity... Không quá khó hiểu khi SBTC Esports luôn là cái tên được quan tâm hàng đầu tại mùa giải năm nay.

Thêm vào đó, những drama nảy lửa liên quan đến đội tuyển này càng khiến cho SE trở thành đội tuyển khiến khán giả không thể rời mắt khỏi nhất cử nhất động của họ. Vụ việc cựu tuyển thủ Zeros bị ban vĩnh viễn thậm chí còn được đưa tin rộng rãi trên truyền thông quốc tế, và vô tình khiến cho tầm phủ sóng của SBTC Esports ngày càng nhân rộng, dù theo cách "không ai mong muốn".

Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã xuất hiện thông tin về việc giải thể, nhưng SE vẫn đang cho thấy nhiều động thái duy trì hoạt động của đội tuyển, điển hình là việc tuyển dụng người chơi cho team Academy để bổ sung tài năng trẻ cho đội hình chính. Hy vọng rằng đến khi giải đấu VCS Mùa Hè 2021 khởi tranh, SBTC Esports sẽ cải thiện thành tích của mình sao cho xứng tầm với "sức hút" của họ tại giải đấu LMHT chuyên nghiệp Việt Nam.

>>> Hecarim và Udyr nhận nerf cực nặng ngay trước thềm MSI 2021

Bình luận về bài viết: