Ky hói gục ngã trước bản lĩnh của Pinoy Dota tại vòng bảng AniMajor

Ky hói gục ngã trước bản lĩnh của Pinoy Dota tại vòng bảng AniMajor
Kcibur - 10:14, 06/06/2021

Ngày thứ 2 của vòng bảng WePlay! AniMajor đã khép lại cách đây không lâu với những diễn biến vô cùng bất ngờ mà không ai có thể lường trước được.

Đây là ngày thi đấu mà những gã khổng lồ tên tuổi như EG, Nigma, PSG.LGD lại là những đội tuyển phải làm nền cho những chú ngựa ô, đặc biệt là TNC Predator. Trước khi ngày thứ 2 diễn ra, TNC đang có một kết quả không mấy khả quan ở ngày thi đấu đầu tiên. Đại diện của Philippines để thua ngay ở trận ra quân trước Evil Geniuses và may mắn cầm hòa được Vici Gaming để có cho mình 1 điểm, qua đó tạm thời xếp ở vị trí nửa dưới của bảng xếp hạng.

Thế nhưng, bước sang ngày thi đấu thứ 2, TNC Predator dường như đã lột xác thành một con người hoàn toàn khác. Không còn những pha xử lý khó hiểu, rời rạc mà thay vào đó, họ trình diễn một lối chơi cầm nhịp trận đấu cực kỳ khó chịu, khiến ngay cả một đội tuyển nổi tiếng đánh "máu chó" như Beastcoast cũng phải cảm thấy choáng ngợp. Trong cuộc tiếp đón hạt giống số 2 đến từ Nam Mỹ, các chàng trai đến từ Philippines chỉ mất vỏn vẹn chưa đầy 1 tiếng đồng hồ để khuất phục "chú ngựa ô háu chiến" này. Cả 2 game đấu đều kết thúc khi đồng hồ còn chưa chỉ đến phút thứ 30 với tỷ số áp đảo 26 - 3 và 28 - 13.

Chiến thắng trước Beastcoast chỉ là khởi đầu cho một ngày thi đấu thăng hoa của TNC. Đối mặt với gã khổng lồ Nigma ở lượt trận cuối cùng, ngay cả những người lạc quan nhất cũng chỉ dám nghĩ rằng TNC cùng lắm có thể cẩm hòa được Ky hói và những người đồng đội. Và thực tế diễn biến trận đấu đã chứng minh nhận định của các khán giả là chính xác. Trong cả 2 game đấu đã diễn ra, đại diện của SEA Dota đã bị đối thủ lấn át trong hầu hết thời gian thi đấu. Thế nhưng, khả năng cầm nhịp trận đấu tuyệt vời của Armel cùng đồng bọn đã giúp họ có thể duy trì khoảng cách với Nigma ở mức tối thiểu và khiến đối thủ luôn phải chơi trong trạng thái nôn nóng.

Khi sự kiên nhẫn đã mất, những sai lầm sẽ xuất hiện và khoảnh khắc Faceless Void của iLTW thực hiện pha di chuyển khó hiểu ở phút thứ 30 của game 1 là một trong số đó. Lợi dụng sai lầm của đối thủ và tận dụng tối đã những con bài mình có trong tay, TNC chỉ cần thực hiện duy nhất một pha Combat tổng thắng lợi rồi cứ thế tràn lên tiến vào căn cứ của đối thủ và đập tan mọi thứ mặc cho những nỗ lực thủ nhà của Ky hói cùng đồng bọn. Chung cuộc, TNC giành chiến thắng với tỷ số 2 - 0 và kết thúc ngày thi đấu thứ 2 ở vị trí đồng hạng 2 cùng EG, Nigma và Vici Gaming.

>>> Valve bí mật đưa Battle Pass vào game, cộng đồng ngửi được "mùi thối trong bóng tối"?

Bình luận về bài viết: