Làm thế nào để đào thoát thành công trong Liên Minh Huyền Thoại?

GTV News - 16:22, 13/01/2020

Đào thoát hay chạy trốn là một kỹ năng mà ai cũng cần phải biết trong LMHT. Có những lúc bạn rơi vào thế không thể chống cự và phải quay lưng bỏ chạy khỏi đối thủ. Đó là lúc mà kỹ năng di chuyển, tính toán thời gian hồi chiêu và…IQ của bạn được phát huy hết tác dụng.

Tuy vậy, bên cạnh việc cắm đầu chạy và né tránh các chiêu thức của đối phương, có một số mẹo sau rất hữu ích có thể giúp bạn tăng thêm phần trăm sống sót mỗi khi bị rượt đuổi đó.

Luôn tránh xa khỏi đàn lính nếu người rượt đuổi bạn là Yasuo

“Đấng” của chúng ta vốn đã quá nổi tiếng với việc di chuyển lả lướt qua các đám lính để tiếp cận mục tiêu. Vì vậy, tuyệt đối không được di chuyển gần các đàn lính để tránh việc bị lợi dụng trở thành công cụ tăng tốc miễn phí của gã kiếm khách này nhé.

Đây cũng là điều cần đặc biệt lưu ý khi bạn bị rượt đuổi bởi những vị tướng có kỹ năng dọn lính dạng lướt như Irelia chẳng hạn.

Tránh xa khu rừng và các loại bụi nếu bạn thấy có “mùi” của Rengar

Thông thường, Rengar sẽ có một lần nhảy thẳng vào mục và nhồi sát thương nếu hắn sử dụng chiêu cuối. Nếu bạn đánh hơi thấy hắn, hãy di chuyển thật xa khỏi các bụi rậm để tránh bị hắn nhảy 2 lần liên tiếp. Nếu sống sót được sau lần nhảy đầu tiên, cơ hội để bạn thịt ngược lại “con mèo” này là khá dễ dàng.

Cố gắng gây sát thương vào tướng địch khi có dấu hiệu Thú Săn Mồi

Với điểm bổ trợ Thú Săn Mồi, các vị tướng đi rừng sẽ được cộng một lượng lớn tốc độ di chuyển khi lại gần các kẻ địch bị đánh dấu. Tuy vậy, điểm bổ trợ này có một điểm yếu chí mạng là hiệu ứng này sẽ lập tức mất đi khi hệ thống ghi nhận người sử dụng đang trong trạng thái giao tranh.

Tránh xa các bờ tường khi người rượt đuổi bạn là những tướng có kỹ năng vượt địa hình như Camille hay Talon

Như tiêu đề, các vị tướng như Camille và Talon đều có khả năng thu hẹp khoảng cách chỉ trong chớp mắt sử dụng bộ chiêu thức của mình. Tuy nhiên nếu bạn không lại gần các khu vực nhiều địa hình thì chúng sẽ mất đi lợi thế tiếp cận nhanh, tạo điều kiện cho bạn chạy thẳng về phía trụ hoặc đồng mình.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục