Lật kèo cảm xúc trước team Secret, Alliance cầm chắc tấm vé Major mùa 2

Lật kèo cảm xúc trước team Secret, Alliance cầm chắc tấm vé Major mùa 2
Kcibur - 10:12, 29/04/2021

Trận đấu tâm điểm ở ngày thi đấu hôm qua là cuộc chạm trán giữa Secret và Alliance đã khép lại với một kịch bản mà không ai có thể ngờ tới.

Trước khi trận đấu này diễn ra, Alliance đang là đội sở hữu phong độ cực cao với thành tích 3 chiến thắng liên tiếp. Điều đáng nói ở đây là cả 3 trận thắng của Nikobaby cùng đồng bọn đều là trước những đối thủ mạnh, trong đó phải kể đến Nigma, OG hay Liquid. Nếu đánh bại nốt Secret ở trận đấu sắp tới, thì Alliance gần như sẽ nắm chắc tấm vé tham dự Major mùa thứ 2. Và không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ, họ đã đạt được điều mà mình mong muốn.

Như thường lệ, team Secret luôn là đội có khởi đầu tốt hơn trong mọi game đấu nhờ lối chơi kỷ luật cùng sức mạnh đến từ khả năng control lane của cả 5 thành viên. Trong game đấu thứ nhất, Puppey cùng các đồng đội đã có một Early Game hoàn hảo khi dẫn trước đối thủ với khoảng cách khá. Thế nhưng, khả năng Counter Combat cực tốt của Alliance đã khiến cho Team Secret phải mếu mặt. Dù cho có lượng đồ lép vế hơn so với đối thủ, tuy nhiên, khả năng backup nhau xuất sắc đã giúp cho những học trò của Loda không chỉ đứng vững trước những pha phản công của team Secret, mà thậm chí họ còn lật ngược lại thế cờ nhờ sự khó chịu đến từ bộ đôi Warlock - Centaur Warruner. Và thành quả đã đến sau 37 phút thi đấu kiên cường. Team Secret chấp nhận đầu hàng sau một pha Combat thất bại, qua đó chấp nhận để đối thủ dẫn trước với tỷ số 1 - 0.

Kịch bản trong game đấu thứ 2 cũng diễn ra gần như tương tự như game 1. Secret một lần nữa là người vươn lên dẫn trước nhờ sự xuất sắc của Axe trong tay Zai. Thế nhưng, Alliance đã cho thấy họ đam mê lật kèo đến thế nào khi Nikobaby với Kiếm Thánh trong tay đã gây ra rất nhiều khó khăn trong chặng đường đến với chiến thắng của Team Secret. Thậm chí, dù đã có trong tay Mega Creep, nhưng Team Secret còn phải co cụm lại để thủ thế trước sức phản công mãnh liệt của Alliance. May mắn thay, trong một khoảnh khắc mà Juggernaut của đội bạn đã lao vào quá sâu, Team Secret đã không bỏ lỡ cơ hội để cướp đi Kiếm Thánh và buộc đối thủ phải chấp nhận đầu hàng sau 44 phút thi đấu.

Tưởng như chiến thắng nhọc nhằn trong game 2 sẽ giúp Team Secret nâng cao tinh thần chiến đấu, thế nhưng, một kịch bản đã bất ngờ đã xảy ra. Puppey cùng các đồng đội chẳng những không giành được lợi thế ở Early Game, mà họ còn đánh mất hoàn toàn thế trận trong giai đoạn Mid Game. Việc để cho Faceless Void của Nikobaby có quá nhiều khoảng trống để farm lại đã khiến cho Team Secret phải trả giá đắt. Dù Sven của MATUMBAMAN rất xanh, nhưng chừng đó là không đủ để cản lại sức mạnh trong Combat tổng của Alliance. Phút thứ 33, Nikobaby có tình huống úp lồng đôi đẹp mắt, tách đôi đội hình bên phía Team Secret. Các Support bên ngoài không thể backup cho Sven, còn Sven bên trong lồng bị đấm túi bụi đến mức phải lên bảng đếm số. Chênh lệch về mặt sức mạnh quá lớn đã khiến cho Team Secret dù rất nỗ lực nhưng càng đánh thì họ chỉ càng thua thêm. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 38 với chiến thắng 2 - 1 thuộc về Alliance.

>>> Nếu còn nhớ những Item này trong DotA Allstars thì có lẽ bạn đã già (Phần 4)

Bình luận về bài viết: