LCS dừng nghi thức bắt tay trước trận do lo ngại nguy cơ lây lan virus Corona

LCS dừng nghi thức bắt tay trước trận do lo ngại nguy cơ lây lan virus Corona
GTV News - 14:37, 08/03/2020

Để ngăn chặn virus Corona, LCS ngừng nghi thức Post-game hand-shakes (Bắt tay trước trận đấu). Đây có thể coi là một hành động đáng hoan nghênh của ban tổ chức giải đấu trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

LCS đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus corona bằng cách tạm dừng nghi thức Post-game hand-shakes (Bắt tay trước trận đấu).

Từ cuối tuần này trở đi, các đội tuyển sẽ xếp hàng mà không bắt tay trước khi thi đấu do lo ngại về việc lây lan virus qua tiếp xúc bằng tay.

Một tuyên bố của ban tổ chức giải đấu LCS, được đưa mới đây, cho biết: “Việc bắt tay trước trận đấu tại LCS sẽ không diễn ra giữa các tuyển thủ và người hâm mộ kể từ cuối tuần này cho đến khi có thông báo mới dựa trên lời khuyên y tế.”

“Virus corona lây lan qua các giọt nhỏ từ mũi và miệng, có thể lây truyền sang tay và hành động bắt tay. Các tuyển thủ vẫn sẽ thực hiện phần còn lại của nghi thức truyền thống trước mỗi trận đấu.”

“Khi bước vào sân, hai đội sẽ vẫn xếp hàng, sau đó các tuyển thủ từ đội chủ nhà sẽ đi qua các đối thủ của mình mà không bắt tay họ.”

Hành động tạm dừng việc bắt tay đã được nhiều giải đấu thể thao khác áp dụng như tại bộ môn bóng đá khi tại giải Ngoại Hạng Anh (Premier League) hay Đức (Bundesliga)… đã thực hiện các biện pháp này để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Virus corona, tên chính thức là COVID-19, là một chủng corona mới đã lây lan trên toàn cầu trong những tháng gần đây. Đây là một họ virus gây ra các bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn.

Đây có thể coi là một hành động rất đáng hoan nghênh của ban tổ chức giải đấu LCS trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Mong rằng dịch bệnh này sẽ sớm được kiểm soát để các giải đấu có thể diễn ra trở lại một cách bình thường và người hâm mộ có thể đến để cổ vũ cho những đội tuyển mà họ ưa thích.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại Bản tin GTV eSports

 

Bình luận về bài viết: