LCS tạo tiền đề chưa từng có trong lịch sử với chương trình tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng cho các game thủ nữ hàng đầu LMHT

LCS tạo tiền đề chưa từng có trong lịch sử với chương trình tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng cho các game thủ nữ hàng đầu LMHT
Hoàng Anh Đức - 10:15, 25/08/2021

Chương trình tìm kiếm những tài năng nữ hàng đầu LCS Game Changers là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử LMHT. Chắc chắn, điều này sẽ giúp cho bình đẳng giới trong Esports được nêu cao hơn nữa.

Riot Games mới đây đã công bố sự kiện LCS Game Changers kéo dài 1 tuần nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển những nữ game thủ LMHT ở các đội tuyển chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Mục tiêu mà LCS Game Changers hướng tới chính là "Tạo ra một hệ sinh thái thể thao điện tử chuyên nghiệp đa dạng và phát triển toàn diện" theo đúng như thông điệp của Riot đưa ra. 

 

"LCS Game Changers là chương trình nhằm hỗ trợ những nữ game thủ LMHT có ELO cao và đưa họ tới những đội tuyển bán chuyên và chuyên nghiệp trong các hệ thống giải đấu của chúng tôi.", Riot Games cho biết. "Chúng tôi biết rằng rất khó để thực hiện quá trình này một mình và chúng tôi cũng cảm thấy rất hào hứng để tổ chức sự kiện này như một nơi để đào tạo cũng như tìm kiếm chỗ đứng cho phụ nữ trong con đường thể thao điện tử chuyên nghiệp."

Đối với sự kiện LCS Game Changers, Riot sẽ chọn 10 trong số những nữ tuyển thủ có kỹ năng cao nhất của LMHT để tham gia sự kiện, tại đó những game thủ nữ tài năng sẽ được đào tạo bởi những huấn luyện viên và các nhân viên trong đội ngũ của các đội tuyển LCS. Những nhà chuyên môn  cũng sẽ tham gia để hướng dẫn những game thủ nữ về các bước tiếp theo cần phải thực hiện để có thể bước chân lên chuyên nghiệp. 

Hồi đầu năm nay, Riot cũng đã tổ chức một chương trình Game Changers tương tự đối với bộ môn VALORANT cùng hàng loạt những tựa game khác dành cho phái nữ và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, khác với những tựa game trước, Riot sẽ không phát sóng trực tiếp sự kiện này đối với bộ môn LMHT. 

"Mục tiêu chính của sự kiện này là nâng cao khả năng của các game thủ LMHT nằm trong nhóm không phục vụ đông đảo người hâm mộ, vì vậy để tôn trọng quyền riêng tư của những người chơi, chúng tôi sẽ không phát sóng trực tiếp sự kiện này.", Riot cho biết. 

>>> CHÍNH THỨC: CKTG 2021 "quay xe" từ Trung Quốc về châu Âu. Hy vọng tham dự gần như không còn đối với VCS?

Bình luận về bài viết: