cover-news

Leo rank Đấu trường chân lý thần tốc với Akali phiên bản "một lướt bay màu"

13/12/2021 11:06
GameTV
Akali trong mùa 6 của Đấu trường chân lý nổi lên trong phiên bản 11.24 như sát thủ hoàn hảo nhất cả về bộ kỹ năng lẫn sức mạnh tộc hệ.

Sau những đợt chỉnh sửa, fan hâm mộ của hệ sát thủ đã dần tìm ra chân lý của mình sau Katarina, đó là Akali phong cách sát thủ tanker. Nghe thì có vẻ hơi lạc quẻ nhưng nếu là một người chơi lão luyện, thời gian tồn tại của Akali mới quyết định thắng bại trong một trận chiến. Ở mùa 6, Akali được Riot Games ưu ái cho sử dụng chiêu thức mạnh nhất của cô. Sách Chiêu Hoàn Hảo giúp Akali tiếp cận rất nhanh với các mục tiêu phía xa và yếu máu. Điểm mạnh này cũng là điểm yếu của Akali khi đa phần vị tướng này nếu dính phải khống chế thì sẽ bị hạ gục nhanh chóng.

Các cao thủ của ĐTCL khắp thế giới dần định hình phong cách Akali tanker để giúp cô sống sót lâu hơn. Nhưng khi bạn kết hợp với đội hình thiên về Băng Đảng, tộc - hệ được buff cực mạnh ở phiên bản 11.24, cán cân trận đấu sẽ thay đổi. Cả Zyra và Shaco - những đồng minh của Akali đều được tăng sức mạnh tương đối nhiều. 

Vì vậy mà một số game thủ đã nghĩ ra một dạng đội hình vô cùng khó chịu đó là đưa Akali kết hợp với các unit Học Giả - Băng Đảng nhằm đẩy khả năng sinh tồn của cô nàng lên cao nhất có thể. Điều này sẽ giúp Akali vừa trụ giao tranh tốt hơn, không bị "chết sốc" bởi chủ lực đối thủ và có cơ hội cao để hạ gục team địch.

Để bắt đầu xây dựng đội hình Băng Đảng - Học Giả, bạn nên bắt đầu với những unit rẻ, có giá trị cao ở đầu trận. Khởi đầu thường thấy sẽ là Darius, Poppy, Twisted Fate tại cấp độ 3 và thêm Zyra khi game thủ đạt đến cấp độ 4. Ở đội hình này thì Twisted Fate sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực, nếu có thể thi một chiếc Quỷ Thư Morello sẽ giúp unit này gây damage vô cùng hiệu quả.

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên tìm cách kích hoạt mốc 2 Học Giả cùng với Zyra thật nhanh chóng để đảm bảo khả năng hồi năng lượng cho cả team. Điều này sẽ giúp các unit tuyến đầu như Poppy, Darius tung chiêu liên tục và có độ lì lợm vô cùng lớn. Unit lý tưởng nhất mà bạn có thể nghĩ tới sẽ là Heimerdinger, ngoài ra thì Lissandra cũng là lựa chọn không hề tệ. Nếu bạn ghép được Vô Cực Kiếm thì có thể thay Twisted Fate bằng Shaco để bổ sung sát thương.

Tiến tới giai đoạn cuối trận, game thủ cần hoàn thành mốc 4 Học Giả. Có thể bạn chưa tìm được Akali ngay nhưng việc sở hữu khả năng hồi mana mạnh từ 4 Học Giả sẽ giúp cho các chiêu thức của những unit trong team tung ra vô cùng sớm và đảm bảo một lượng damage nhất định. Tới khi sở hữu được Akali thì bạn cũng cần tìm thêm Ekko để kích hoạt mốc 2 Sát Thủ nhằm giúp cho chủ lực của mình gây sát thương tốt hơn. Đối với các lựa chọn lõi hextech thì những nâng cấp như Trái Tim Học Giả, Thần Tượng sẽ là ưu tiên hàng đầu với game thủ. Chúng sẽ giúp cho đội hình của bạn đạt tới ngưỡng sức mạnh quan trọng như 4 Học Giả sớm hơn trong khi bất kỳ hiệu ứng Thần Tượng nào đều có giá trị lớn. Bom Khói cũng là một nâng cấp tốt cho đội hình này khi giúp Akali có thể sống sót tốt hơn.

Về mặt trang bị thiết yếu thì Vô Cực Kiếm và Áo Choàng Gai là 2 món đồ "trấn phái" đối với Akali. Vô Cực Kiếm thì khỏi phải bàn rồi, tuy nhiên Áo Choàng Gai lại là item vô cùng quan trọng đối với meta có quá nhiều tướng lạm dụng sát thương chí mạng như hiện tại. Trang bị này sẽ khiến Akali trở nên cực kỳ lì lợm và có nhiều thời gian hơn để hạ sát đội hình đối phương.

>>> Chứng kiến SBTC Esports thi đấu như "phản bội niềm tin", Thầy Giáo Ba tức giận off stream trong con mắt ngỡ ngàng của các fan

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim chính thức ra mắt ở Việt Nam và 5 nước Đông Nam Á vào đầu tháng 5

27/04/2022 16:52

AM Blink Dagger và những Video siêu cổ chỉ những lão tướng Dota đời đầu biết tới

29/04/2022 16:38

GPlay chính thức ra mắt nền tảng website: Thân thiện và tối ưu trải nghiệm người dùng

12/04/2022 17:44

Bông hồng lai Việt - Pháp khoe vòng 1 "đỉnh của chóp"với hàng loạt trang phục áo tắm bỏng mắt

18/05/2022 16:29

Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu cuối cùng AoE Bé Yêu Cup 2022

24/04/2022 10:20

Tựa game hẹn hò này từng khiến một cậu bé kết liễu bản thân ở tuổi 15

29/04/2022 15:39

Ngay cả những lão tướng chơi Dota 1 cũng khó có thể nhớ sự tồn tại của những Item này (Phần 1)

24/04/2022 17:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNGbooking_0x0_1652407792.jpg