Liên quân EGO 4-0 Liên quân VEC: Đẳng cấp chủ lực mang tên Chim Sẻ Đi Nắng

Liên quân EGO 4-0 Liên quân VEC: Đẳng cấp chủ lực mang tên Chim Sẻ Đi Nắng
GTV News - 00:21, 07/12/2019

Liên quân EGO đã có chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Liên quân VEC trong buổi Showmatch 4vs4 Random đỉnh cao diễn ra vào tối ngày 6 tháng 12.

Trái ngược hoàn toàn với những nhận định ban đầu trước khi kèo đấu diễn ra. Liên quân VEC được đánh giá nhỉnh hơn nhưng họ đã bị phủ đầu ngay ở C đấu đầu tiên với thất bại 0-3 cực kì chóng vánh.

Bước sang C đấu thứ 2, Liên quân VEC đã bắt đầu có dấu hiệu “vào tay” hơn khi họ lần đầu tiên vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên khi mà hưng phấn đang lên cao thì Chim Sẻ Đi Nắng đã dội gáo nước lạnh lên đội hình 4 sao của song Hà + BiBi bằng trận đấu cầm Yamato chủ lực quá đẳng cấp. Sai lầm của HeHe và Chipboy trong thời điểm đầu không khiến EGO đánh mất lợi thế quá lớn, Chim Sẻ Đi Nắng sau khi lên 4 xong đã có khoảng hơn 10 phút trong game phải hứng chịu những turn ốp nhà bằng K to và Horse Sumerian của BiBi. Tuy nhiên bằng 1 cách thần kì nào đó, Chim Sẻ Đi Nắng kịp lên Horse thần của Yamato và sau đó là những pha rỉa K to đi vào lòng người khi những tưởng đã bị BiBi ốp chết.

Chim Sẻ Đi Nắng thể hiện khả năng cầm chủ lực đẳng cấp trong kèo đấu Showmatch Super Stars 4vs4 Random
Chim Sẻ Đi Nắng thể hiện khả năng cầm chủ lực đẳng cấp trong kèo đấu Showmatch Super Stars 4vs4 Random

Sau màn thủ nhà mãn nhãn, Chim Sẻ Đi Nắng bơm đồ cho Chipboy cầm Roman lên 4 và đánh đạp đôi. Sau những pha gây áp lực lên nhà của Chim Sẻ Đi Nắng bằng K to của BiBi, Liên quân VEC khá sai lầm khi họ lựa chọn thế trận đứng quân và để Chim Sẻ Đi Nắng cùng Chipboy từ thế thủ chuyển sang thế công. VaneLove dù được cầm đạp đôi tuyển của Egyptian nhưng Chim Sẻ Đi Nắng cùng Chipboy đã nhanh chóng phối hợp đẩy bay nhà game thủ VaneLove khi anh còn chưa kịp tạo ra sát thương lên đối thủ, sau đó chỉ là 1 vài turn đạp đôi lẻ tẻ đẩy vào nhưng mọi chuyện đã quá muộn khi Chim Sẻ Đi Nắng ăn tới 30k vàng và sóc được cực kì nhiều Horse thủ nhà. Thế trận sau đó dù Liên quân VEC đưa cả 3 nhà còn lại lên 4 nhưng việc Chipboy đẩy đạp đôi quá hay dẫn đến các nhà bên đối phương không thể nở timeliine to, cộng với việc Chim Sẻ Đi Nắng ăn quá nhiều vàng và HeHe cùng No1 vẫn thi đấu mạnh mẽ khiến Liên quân VEC đành phải buông chuột, chấp nhận để Liên quân EGO làm nên một siêu phẩm để đời.

C2T2: Trận đấu siêu Highlight đến từ Liên quân EGO
C2T2: Trận đấu siêu Highlight đến từ Liên quân EGO

Những C đấu sau đó, thế trận diễn ra cực kì giằng co và liên tục là những tình huống dượt đuổi tỉ số. Tuy nhiên, trong một ngày mà Chim Sẻ Đi Nắng được cầm quá nhiều cung chủ lực, cùng với đó là các tay chém như HeHe, Chipboy và No1 hoạt động cực kì hiệu quả đã đưa Liên quân EGO vào thế maxping nhất và Chim Sẻ Đi Nắng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những thế trận được cầm chủ lực sở trường.

Vấn đề về quân bài cũng cần được nhắc đến khi liên tiếp là những trận quân bài xấu hơn giành cho VEC ở Chung kết các C, tuy nhiên việc để thua 0-4 cực kì bất ngờ cũng cho thấy BiBi – VaneLove – Hoàng Mai Nhi – Cam Quýt có một ngày thi đấu không thành công, họ phối hợp không thực sự ăn ý với nhau và đôi lúc lựa chọn chiến thuật sai lầm.

Liên quân VEC có một buổi tối thi đấu không thực sự thành công
Liên quân VEC có một buổi tối thi đấu không thực sự thành công

Dù sao thì đây chính xác là một bữa tiệc thực sự đối với hàng triệu con tim hâm mộ AoE. Cả 2 team đều là những đội mạnh, họ đều có 4 ngôi sao trong đội hình và bất kì team nào gianh chiến thắng trong hôm nay cũng đều xứng đáng. Hi vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến những kèo đấu kinh điển như vậy ở những giải đấu lớn sắp tới.

Bình luận về bài viết: