Liệu DAMWON KIA và LCK nói chung có cửa vô địch CKTG 2021 khi LPL có tới 4 đội ngang trình RNG?

Liệu DAMWON KIA và LCK nói chung có cửa vô địch CKTG 2021 khi LPL có tới 4 đội ngang trình RNG?
Hoàng Anh Đức - 15:57, 25/05/2021

Sau khi MSI 2021 kết thúc, rất nhiều nhận định về thực lực của LCK và LPL đã được cộng đồng đưa ra.

Khép lại kỳ MSI 2021 vừa qua, RNG chính thức trở thành đội tuyển mạnh nhất thế giới sau khi đánh bại DK với kết quả 3-2. Nhưng không dừng lại ở đó, cộng đồng LMHT đang có những nhận định rằng thực lực của LCK đã bị LPL vượt qua dù là xét về top 1 (RNG vs DK) hay top 4 của giải nội địa. 

Để chứng minh cho luận điểm trên, rất nhiều fan hâm mộ đã đưa ra dẫn chứng về hành trình tiến tới ngôi vô địch mùa giải mùa xuân của cả DAMWON KIA và Royal Never Give Up.

Tại LCK mùa xuân 2021, DAMWON KIA thể hiện một lối chơi ở một đẳng cấp hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại của LCK. Họ chỉ để thua duy nhất 2 cặp trận BO3 trong giai đoạn vòng bảng, dễ dàng "làm gỏi" các đội top 6 trong cả giai đoạn đi và về, duy chỉ có Gen.G là có thể có được chiến thắng trước họ. Bước tới giai đoạn play off, họ tiếp tục chứng minh rằng, ở LCK lúc này, họ vượt xa các đội còn lại cả về kỹ năng đánh giao tranh và khả năng di chuyển kiểm soát mục tiêu. Các nhà ĐKVĐ CKTG dễ dàng vượt qua cả Hanwha Life Esports và Gen.G đều với tỷ số cách biệt 3 - 0 và dễ dàng lên ngôi vô địch. 

Trong khi đó, nhìn sang LPL, sự cạnh tranh mà các đối thủ tạo ra cho Royal Never Give Up là lớn hơn rất nhiều. RNG kết thúc vòng bảng với thành tích 16 - 2 nhưng phải chịu sự theo đuổi gắt gao của đại kình địch EDWard Gaming tận tới những vòng đấu cuối cùng. Tiến tới với giai đoạn play off, mọi thứ còn trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi họ bị nhà vô địch CKTG 2019 FunPlus Phoenix hủy diệt với tỷ số 3 - 0. Ở trận đấu đó, mọi cá nhân của RNG đều tỏ ra dưới cơ hơn so với Phượng Hoàng, điều này bắt buộc họ phải xuống nhánh thua để tìm chiếc vé đi tới trận chung kết. 

Tại nhánh thua, mọi thứ cũng chẳng dễ dàng gì cho Gala và các đồng đội khi họ gặp rất nhiều khó khăn trước Top Esports và EDWard Gaming. Cả 2 cặp trận này, RNG đều cần tới ván đấu thứ 5 để vượt qua đối thủ. Bước vào trận chung kết tổng với FPX, các thành viên của RNG đạt đúng điểm rơi phong độ và xuất sắc vượt qua đối thủ 3 - 1 nhưng hãy nhớ rằng 2 ván đấu đầu tiên của trận đấu đó đều chỉ được định đoạt ở đúng một khoảnh khắc quyết định. 

Những quan điểm trên của người hâm mộ đã chứng tỏ rằng RNG không có thực lực cách biệt với các đội nằm trong top 4 LPL, nhiều người nhận xét rằng thứ hạng tại Playoffs LPL Mùa Xuân 2021 được phân định chủ yếu bằng phong độ, bởi về sức mạnh thì các đội tuyển đều ngang ngửa nhau mà thôi. 

Vậy nên cộng đồng đánh giá sức mạnh của LPL đang có phần nhỉnh hơn LCK, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Nếu vẫn giữ vững phong độ này thì 4 đại diện LCK sẽ khó lòng giữ vững được cúp vô địch thế giới trước 4 “kẻ thách thức” tới từ LPL.

>>> Trận chung kết MSI 2021 tiếp tục thu hút lượng người theo dõi đáng mơ ước

Bình luận về bài viết: