Liệu Đế chế 4 sẽ xưng bá vào giữa năm sau?

Liệu Đế chế 4 sẽ xưng bá vào giữa năm sau?
Dạ Vũ Vương - 20:01, 24/11/2021

Microsoft đưa ra lịch trình cập nhật AOE 4 trong nửa năm tới như một lời tuyên bố rằng, họ sẽ rất nhanh chóng hoàn thiện và đưa trò chơi này trở thành một trong những trò chơi chiến thuật xuất sắc nhất mọi thời đại.

Theo Neowin, hai đơn vị phát triển trò chơi Đế chế 4 (Age of Empires 4) là World's Edge và Relic Entertainment đã công bố kế hoạch của họ cho trò chơi này trong tương lai. Mặc dù yếu tố về thời gian không được đề cập chính xác, tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng các bản cập nhật lớn và xếp hạng theo mùa (Ranked Seasons) sẽ rất nhanh chóng được phát hành trong mùa đông năm nay và mùa xuân năm sau, 2022. 

Lộ trình cập nhật được công bố trên fanpage Age of Empires.

Bản cập nhật mùa đông dự kiến sẽ có rất nhiều sự thay đổi xung quanh việc cân bằng các nền văn minh (Civil) và đơn vị (Unit) của trò chơi. Bên cạnh đó, nhiều tính năng được người dùng yêu cầu sẽ được thêm vào. Một số điểm nổi bật được đề cập đến là khả năng cho phép tính điểm của người chơi trong các cuộc giao tranh và thêm tùy chỉnh cho sảnh đợi, thay đổi vị trí nút của Chinese Dynasty, xem bản đồ sau trận và cải tiến về khả năng theo dõi bản đồ con.

Age of Empires IV trên kệ Steam đang có mức giá gần 500,000 VNĐ.

Sau đó, bản cập nhật lớn tiếp theo được phát hành vào mùa xuân năm 2022 hứa hẹn sẽ đem đến nhiều công cụ sửa đổi được công bố trước đây. Bản cập nhật này cũng sẽ mang theo các mùa giải xếp hạng 1v1. Mỗi mùa giải sẽ kéo dài trong 12 tuần và cho phép những người chơi xuất sắc nhận được phần thưởng vào cuối mùa. Thông qua việc tổ chức các mùa giải xếp hạng, nhà phát hành Đế chế 4 kỳ vọng rằng sẽ tạo nên một môi trường cạnh tranh cho người chơi trên toàn cầu. Ngoài ra, một số tính năng và cải tiến mới cho AoE 4 cũng sẽ được hoàn thiện trong giai đoạn này.

Đồ họa đẹp lung linh của Đế chế 4

Trước khi công bố lộ trình cập nhật lớn, một vài bản cập nhật sửa lỗi nhỏ cho AoE 4 cũng đã được phát hành. Có thể thấy rằng Microsoft đang thực sự coi Đế chế 4 là "đứa con cưng". Mặt khác, việc công bố lộ trình các bản cập nhật lớn cũng cho thấy tham vọng của nhà phát hành game trong việc xây dựng cộng đồng, đưa AoE 4 trở thành trò chơi chiến thuật hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên liệu rằng điều đó có thể trở thành sự thực hay không? Những người hâm mộ dòng game AoE sẽ có dịp kiểm chứng điều đó vào năm sau.

Bình luận về bài viết: