Liệu PUBG có sắp trở thành một “dead game”?

Liệu PUBG có sắp trở thành một “dead game”?
GTV News - 21:31, 25/10/2019

Nhắc đến thể loại Battle Royale thì chắc chắn không thể không nhắc đến PUBG, tuy vậy với việc lượng người chơi sụt giảm mạnh trong khoảng thời gian gần đây, có lẽ sẽ chỉ là vấn đề thời gian để PUBG chính thức trở thành một “dead game”

Kể từ khi được ra mắt vào cuối tháng 3/2017, PUBG đã thực sự trở thành một cơn sốt trên toàn cầu. Với khoảng 70,000 lượng người chơi trung bình vào tháng đầu tiên ra mắt, trò chơi đã chỉ mất có 8 tháng để chính thức cán mốc 1 triệu lượng người chơi trung bình, một con số có thể nói là kỷ lục trong lịch sử thế giới game ở thời điểm đó.

PUBG
PUBG từng là một hiện tượng trong làng game thế giới

Không chỉ vậy, đã có những lúc PUBG xô đổ các tựa game lâu đời khác như Dota2, CS:GO, LoL để chiếm vị trí số một về trò chơi chơi phổ biến nhất thế giới. Mặc dù vậy, hiện tại có thể nói PUBG đang ngày càng tụt dốc không phanh khi chỉ còn khoảng 300,000 lượng người chơi trung bình, con số thấp nhất kể từ tháng 8/2017 cho đến nay.

Lý giải cho điều này, PUBG có thể nói là đang mất dần sức hấp dẫn sau khi họ không có những thay đổi thực sự đáng kể nhằm thu hút game thủ. Mặc dù nhà phát hành game đã cố gắng tung ra các bản cập nhật nhưng như vậy là không đủ. Bên cạnh đó, việc hàng loạt tựa game Battle Royale có sức hấp dẫn hơn hẳn ra đời như Apex Legends, Fortnite,… đã như một nhát dao chí tử đến nỗ lực cải thiện lượng người chơi của PUBG.

So sánh với các tựa game này, nếu xét về mặt nội dung, chắc chắn PUBG không có cửa khi mà Fortnite thường xuyên mang đến cho người chơi hàng loạt những thay đổi thú vị, còn về phía Apex Legends thì chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ thấy sự khác biệt hoàn toàn. Vấn đề lớn nhất có lẽ chính là bởi bối cảnh game của PUBG quá khó để game có những thay đổi hấp dẫn trong khi đối thủ của họ thì lại quá dễ dàng để có thể tạo nên điều này.

Fortnite
Fortnite có sức hấp dẫn quá lớn nếu so sánh với PUBG

Bên cạnh đó, một điều đáng lưu ý nữa là trong thời gian trở lại đây, các giải đấu chuyên nghiệp của PUBG đã không được chú ý nhiều như trước. Hệ quả cho việc này chính là một số tổ chức esports lớn trên thế giới đã quyết định giải tán đội hình PUBG của họ. Và vì vậy, với nhiều người, có lẽ cái ngày mà PUBG trở thành “dead game” đã không còn xa.

Bình luận về bài viết: