Liệu Valorant có thể chơi được trên máy Mac không?

Liệu Valorant có thể chơi được trên máy Mac không?
Chr1z - 15:27, 15/05/2021

Tựa game FPS Valorant hiện đang được phát hành trên hệ máy Window, nhưng liệu Riot có mở rộng phát triển trên các dòng máy Mac không?

Một trong những điều đáng thất vọng nhất của người dùng Mac là hệ điều hành Apple không cho phép bạn tải và chơi những tựa game đỉnh cao, và Valorant cũng không phải ngoại lệ, dù Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) đã có phiên bản dành cho người dùng Mac.

Riot đã tiết lộ với người chơi console (PS4/PS5/Xbox) rằng họ sẽ may mắn hơn người dùng Mac, vì họ đang phát triển phiên bản Valorant dành riêng cho hệ máy console và sẽ cập bến rất sớm thôi. Tuy nhiên, Riot cũng bỏ ngỏ kế hoạch phát triển tựa game FPS Esport này cho người dùng Mac.

Một chủ đề trên Reddit đã mở ra cuộc tranh luận để đòi lại "sự công bằng" cho hệ máy Mac và đã nhận được phản hồi từ RiotBrentmeister, Kỹ sư phần mềm cấp cao của Riot Games chuyên về Hiệu suất máy khách & máy chủ cho Valorant.

“Tôi rất tiếc phải thông báo với các bạn rằng, hiện tại chúng tôi không có kế hoạch nào để hỗ trợ Valorant trên hệ máy Mac OSX. Hiện tại, để chơi Valorant, bạn phải đưa ra một quyết định khá khó khăn là giải phóng dung lượng cho bootcamp hoặc xây dựng một PC Windows. Mặc dù vậy, tôi thực sự hiểu nỗi khổ của các bạn. Tôi đã nghiên cứu và làm việc để có thể dựng một phiên bản của Liên Minh Huyền Thoại (LoL) cho hệ điều hành Mac một vài năm trước đây và đã tận mắt chứng kiến thời gian phát triển cần thiết để chuyển sang /duy trì Mac. Dù chúng tôi muốn tiếp cận mọi nền tảng và người chơi, chúng tôi phải xem xét thời gian phát triển của chúng tôi ở đâu là hiệu quả nhất cho toàn bộ người chơi. ”

Vậy bạn có thể chơi Valorant trên hệ điều hành Mac được không? 

Một số người chơi đã khẳng định rằng Vanguard, phần mềm chống gian lận của Riot Games, là lý do khiến trò chơi không thể xuất hiện trên hệ điều hành Mac.

Tuy nhiên Brentmeister đã dập tắt những tin đồn này, và giải thích rằng "Vanguard sẽ cần được chuyển sang hỗ trợ MacOSX nhưng đó không phải là vấn đề của riêng Vanguard."

Vì vậy, giải pháp thay thế, nếu bạn không muốn build một chiếc PC hoặc Laptop Windows, chính là sử dụng Bootcamp. Điều này cho phép bạn chạy hệ điều hành Windows trên máy Mac của mình.

>>>>>> Tin đồn: Hé lộ Agent thứ 16 của Valorant: Grenadier

Bình luận về bài viết: