[LMHT-LCK] Những vấn đề liên quan đến chủ sở hữu khiến Kingzone sa sút

Mũ Đen - 11:06, 08/08/2019

Sau màn trình diễn ấn tượng tại giải mùa xuân, Kingzone đang cho thấy dấu hiệu sa sút

Sau màn trình diễn ấn tượng tại giải mùa xuân, Kingzone đang cho thấy dấu hiệu sa sút

Bất ngờ lớn nhất tại LCK mùa xuân không phải là việc những tân binh như Sanbox hay Damwon vươn lên chiếm giữ những vị trí ở top đầu bảng xếp hang, bởi lẽ Griffin cũng đã làm được điều này ngay ở mùa giải đầu tiên họ tham dự.

Thay vào đó, một trong những đội đã có những màn trình diễn trên cả mong đợi là Kingzone Dragon X. Lối chơi của họ được xây dựng xoay quanh người chơi xạ thủ kỳ cựu Kim “Deft” Hyuk-kyu- người được cho là xứng đáng có được danh hiệu MVP tại giải mùa xuân vừa rồi và cuối cùng họ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Nhưng sau khi bước vào giải mùa hè với giai đoạn khởi đầu ấn tượng, Kingzone bắt đầu sa sút không phanh. Chuỗi 4 trận thua liên tiếp đã khiến họ chỉ đang có thành tích 8-7 và rât nhiều người đang tự hỏi nguyên nhân nào khiến họ sa sút nhanh chóng đến vậy? Giờ thắc mắc đó đang dần được hé lộ khi theo nguồn tin từ Inven Global, những vấn đề liên quan đến quyền sở hữu đang khiến cho tinh thần của đội trở nên bất ổn.

Kingzone từ lâu đã phải đối mặt với những vấn đề ở quyền sở hữu. Tổ chức này được thành lập vào đầu năm 2018 với nòng cốt là những thành viên của Longzhu Gaming- đội tuyển thường xuyên gặp phải những vấn đề trong việc trả lương cho tuyển thủ. Theo Inven, công ty mẹ của Kingzone là Tập đoàn Fighting E-sports đang có ý định rút khỏi thể thao điện tử bởi mức đầu tư dành cho esports vượt quá khả năng của tổ chức này và họ đã tìm người mua lại đội nhưng không rõ điều này có được Riot Games- đơn vị hiện đang điều hành LCK can thiệp hay không. Ở những giải đấu khác, Riot có quyền phê duyệt đến việc mua bán trao đổi quyền sở hữu của các đội.

Sau khi vướng phải rắc rối này, những vấn đề trong đội bắt đầu phát sinh. Lần đầu tiên điều này được đề cập là trên LCK Show của Naver Esports Radio. Thông tin mới nhất được đưa ra bởi Inven cho biết những người chủ sở hữu mới này đang thực hiện sự thay đổi lớn với đội hình của Kingzone, kể cả việc thay thế những thành viên trong ban huấn luyện. Các tuyển thủ và các thành viên trong ban huấn luyện đang phải chống lại điều này và họ thực sự gặp rắc rối lớn với một tổ chức không còn cần họ. Điều này có thể là lời lý giải hợp lý cho sự sa sút của đội suốt hai tuần thi đấu đã qua.

KINGZONE đã phủ nhận điều này trên Twitter của họ và kể cả những tuyển thủ hay ban huấn luyện cũng không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này.

Có lẽ những vấn đề trên chỉ được làm sáng tỏ sau khi LCK mùa này khép lại.

Theo Dote Eports

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục