Lộ diện kết quả bốc thăm chia bảng Leipzig Major: Nigma rơi vào bảng tử thần

Lộ diện kết quả bốc thăm chia bảng Leipzig Major: Nigma rơi vào bảng tử thần
Kcibur - 15:47, 15/01/2020

Giải đấu Major đầu tiên của năm 2020 chỉ còn 3 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh và cách đây ít phút, kết quả bốc thăm chia bảng tại vòng bảng Leipzig Major cũng đã chính thức được lộ diện với 16 đội chia thành 4 bảng đấu, trong đó đáng chú ý nhất chính là bảng A, nơi có sự góp mặt của Nigma.

Bảng A

Bảng A có lẽ sẽ là bảng đấu có những trận đấu hay nhất khi có sự góp mặt của đương kim vô địch Major, TNC Predator cùng người anh em cùng khu vực - Fnatic, quán quân Bukovel Minor - Nigma và những học trò của BurNing, team Aster. Rất khó để có thể đưa ra những nhận định cho bảng đấu này khi cả 4 đội đều vô cùng khó đoán và mang trong mình những tiềm năng rất lớn để tạo nên bất ngờ bất chấp phong độ của họ có thể không quá cao ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là bảng đấu ngang tài ngang sức nhất ở Leipzig Major lần này, và cũng là lần đầu tiên team Nigma được thi đấu với những đội tuyển Tier 1 ở các khu vực khác ngoài châu Âu.


Bảng đấu tử thần của Leipzig Major là đây

Bảng B

Độ khó của bảng đấu này cũng chỉ xếp sau một chút so với bảng A khi 3/4 đội là beastcoast, team Secret và Vici Gaming đều là những đội tuyển rất mạnh. Cả 3 đại diện của bảng B đều nằm trong top 8 của kỳ TI vừa rồi và cũng là những team có thể coi là mạnh nhất trong khu vực của mình ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn sẽ không một ai trong số bọn họ muốn phải ra quân ở vòng playoff từ nhánh thua, nên chắc chắn tất cả các đội sẽ thi đấu hết sức mình để có thể giành lấy 2 vị trí dẫn đầu của bảng đấu.


Rất khó để Chaos có thể tạo nên bất ngờ trước 3 đội còn lại

Bảng C

Bảng đấu với sự góp mặt của Alliance, iG, VP và Reality Rift có lẽ sẽ có kịch bản không giống như nhiều người dự đoán. Đội bị đánh giá thấp nhất chắc chắn là đại diện của Đông Nam Á khi họ không có quá nhiều thành tích nổi bật kể từ khi thành lập, nhưng chớ khinh thường sức mạnh của Kyxy cùng đồng bọn bởi họ đang được dẫn dắt bởi một coach người Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của một bác sĩ tâm lý thể thao đã từng có kinh nghiệm làm việc tại Bundesliga.


Reality Rift là một ẩn số rất lớn tại giải đấu lần này

Trong khi đó, Virtus.Pro sau một giải đấu đầu tiên không quá thành công đã cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Những tài năng trẻ đang chính là những nhân tố đem lại sự khác biệt cho cả VP lẫn iG. Nếu đại diện của CIS có Save- và epileptickid thì cựu vương TI2 đang sở hữu cho mình "SumaiL Trung Quốc" - Emo, người đã thi đấu cực kỳ xuất sắc tại Chengdu Major để đưa iG đến với hạng 3 tại giải đấu này.


Phong độ xuất sắc của Emo chính là nguyên nhân giúp iG hồi sinh

Nhưng chắc chắn bọn họ sẽ cần phải đặc biệt lưu ý đến Nikobaby cùng đồng bọn, những người đã giành chức vô địch DreamLeague Season 12 trước đó. Với tư cách là một đương kim vô địch của Series giải đấu này, chắc chắn các chàng trai Alliance sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất để nỗ lực bảo vệ ngôi vương của mình.


Một bảng đấu rất cân tài cân sức khi cả 4 đội đều mang trong mình những sức mạnh tiềm ẩn khá lớn

Bảng D

Bảng đấu có sự xuất hiện của 3 TI Winner - Evil Geniuses, Na'Vi và Team Liquid lại không có quá nhiều sức hút bởi hầu hết những người đã làm nên thành công của những tổ chức này đều đã dứt áo ra đi. Chưa kể, có thể thấy rằng nếu thi đấu đúng phong độ thì vị trí số 1 của bảng D khó có thể tuột khỏi tay của EG, và chúng ta sẽ chỉ chờ đợi trận chiến tranh hạng 2 giữa Na'Vi và Liquid bởi đại diện còn lại là paiN Gaming gần như sẽ nắm chắc vị trí cuối bảng. Nhưng dù sao đây cũng là Dota 2 và mọi bất ngờ đều có thể xảy ra.


Liệu có bất ngờ nào có thể xảy ra tại bảng D hay không?

Bình luận về bài viết: