MAD Elyoya: "Thật lòng mà nói, tôi đã chơi khá tệ trong cả hai ngày thi đấu vừa qua"

MAD Elyoya: "Thật lòng mà nói, tôi đã chơi khá tệ trong cả hai ngày thi đấu vừa qua"
NeerxoooxGkucf - 10:36, 11/05/2021

MAD Lions đang dẫn đầu bảng B với kết quả 3-0, đúng như những gì họ kỳ vọng. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn, nhưng MAD đang có một tâm thế vô cùng thoải mái khi đã rất gần với việc tiến vào vòng trong. Hôm nay, hãy cùng trò chuyện với người đi rừng của họ, Elyoya để bàn về màn trình diễn của MAD Lions ở giải đấy này và hành trình của anh ấy đến với sân đấu của MSI ra sao.

Chúc mừng các bạn khi khởi đầu rất tốt với kết quả 3-0. Hẳn mọi người đều rất phấn khích khi chứng kiến chiến thắng vừa rồi của các bạn trước paiN Gaming.

(Cười) Đó là đối với mọi người, còn với chúng tôi thì có chút căng thẳng… Tôi nghĩ chúng tôi đã thực sự chơi tệ. Chúng tôi không nên như vậy nhưng nó đã diễn ra như thế. Vẫn ổn thôi, chúng tôi vẫn còn nhiều ngày nữa để chứng minh mà! Sau cùng, mọi thứ vẫn ổn với kết quả 3-0.

Kaiser đã nói rằng đội hình trong trận đấu này không như các bạn mong muốn, vậy các bạn muốn đội hình như thế nào?

Chúng tôi đã mong chờ một đội hình theo hướng khác, không phải kiểu đường dưới với đi rừng như thế, chọn Kog’maw cũng có chút sai lầm, nên chúng tôi đã cố để thích nghi với nó ngay lập tức, nhưng tôi nghĩ đó không phải là một đội hình tốt và không phải là kế hoạch chúng tôi đã đề ra.

Bạn cảm thấy thế nào về meta đi rừng hiện tại? Volibear, Udyr và Morgana là những tướng bạn đã sử dụng cho đến hiện tại. Bạn có cảm thấy meta này tốt hơn meta trước không?

Cảm giác của tôi là tốt hơn vì có nhiều tướng trong rừng tôi thấy thoải mái nhất! Tôi thích chơi nhiều tướng vậy nên càng nhiều thì tôi càng thấy thoải mái hơn, tôi cũng nghĩ những tướng đang trong meta hiện tại hợp với mình nữa nên đúng, tôi thấy rất ổn trong meta này!

Một tháng trước, Kaiser đã nói rằng bạn còn rất nhiều khoảng trống phải khỏa lấp, nhưng bạn là một tân binh ngay lập tức tỏa sáng khi vừa xuất hiện và tạo được tiếng vang từ ngày đầu tiên, bạn nói gì về điều này? Những sự tự tin này xuất phát từ đâu?

Nó đến từ sự ủng hộ của những người hâm mộ và cả những người xung quanh tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự được giúp đỡ rất tốt nên dù có làm gì đi nữa thì tôi vẫn nhận được lời khen. Kể cả không được khen thì tôi vẫn được hỗ trợ nên cảm giác thật tuyệt khi mọi người tin tưởng mình. Nó cũng khiến cho sự tự tin của tôi tăng lên vậy nên tôi muốn nói đó là do sự kết hợp của tất cả mọi thứ.

Bạn cũng là người thực hiện những pha kêu gọi ở MSI này đúng không? Việc đọc trận đấu với các đội quốc tế mà bạn chưa từng đối đầu có khó hơn không?

Vâng, tôi là người kêu gọi và khó hơn khi đọc trận đấu với những đội tuyển mạnh hơn. Nhưng nhìn chung vẫn khá dễ để biết được họ sẽ làm gì và cả đội cần làm gì tiếp theo.

Nhiều ngôi sao trẻ đang chuẩn bị đến với LEC. Bạn có cảm thấy thời đại mới của các tuyển thủ LEC sẽ mạnh mẽ hơn so với thời đại Fnatic và G2 thống trị hay không?

Có thể chắc chắn như vậy, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng G2 thực sự rất mạnh. Mọi người có vẻ đang đánh giá hơi cao những tân binh. Có các tân binh và trao cho họ cơ hội là điều tốt, nhưng tôi không thích những gì mà một số đội tuyển đang làm là trao cả một mùa giải cho tân binh và mong chờ anh ấy hủy diệt nó. Tôi không nghĩ đó là cách để sử dụng một tân binh hiện giờ, nhưng tôi nghĩ chắc chắn đó có thể là một thời đại mới, các tân binh có rất nhiều tiềm năng!

Bạn nghĩ tại sao Châu Âu rất giỏi trong việc đào tạo các tài năng trẻ, điều gì đã khiến khu vực này trở nên đặc biệt?

Tôi lại thực sự không nghĩ nó tốt như vậy. Ví dụ, Hàn Quốc là nơi tốt hơn để giới thiệu nhưng tài năng mới hoặc kiểu như các thần đồng. Đội hình T1 đưa ra khá là điên rồ và độ tuổi trung bình của các tuyển thủ rất trẻ. Dù Châu Âu khá tốt, nhưng chúng tôi vẫn có thể làm tốt hơn nữa.

Nó hầu như là từ tư duy của những người Châu Âu, chúng tôi thực sự rất tự tin, ngay cả khi kỳ vọng cho chúng tôi không quá cao. Tôi nghĩ đó là vấn đề lớn nhất.

Mọi người đều biết rằng các bạn là một đội tuyển mạnh, các bạn thích chơi quanh các đường và thực sự bùng nổ khi giao tranh, nhưng liệu bạn có thấy vui hơn khi thi đấu với vai trò carry đi rừng có thể 1v9 như đã từng làm trước đây ở ERL trước khi tham gia LEC không?

Tôi cảm thấy tốt hơn khi là một người đi rừng có thể carry và tôi có nhiều trách nhiệm hơn, nhưng tôi không nghĩ nó hợp với meta hiện tại, vậy nên tôi đang thích nghi với meta này nhưng đúng nếu tôi có thể kiểm soát và tiềm năng để thay đổi trận đấu, tôi sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn đã đi một quãng đường dài trong khoảng thời gian hai năm. Lần đầu tiên xuất hiện ở một giải đấu nhỏ ở Madrid, và sau đó do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bạn không được thi đấu nhiều trên sân khấu. Cảm giác của bạn thế nào khi nhảy thẳng từ một giải đấu nghiệp dư đến sàn đấu của LEC và đến MSI trong một thời gian ngắn như vậy?

Tôi đã nghĩ nó sẽ khó khăn hơn, nhưng không hẳn, tôi làm quen với nó khá dễ dàng và thật sự rất thích nó. Những trận đấu đầu tiên ở LEC tôi hơi run một chút nhưng sau sẽ quen với nó, tôi nghĩ rằng MSI cũng tương tự như vậy, chỉ là quy mô của nó lớn hơn một chút. Vậy nên tôi nghĩ không quá khó để làm quen với sân khấu và bạn sẽ thích nó thôi!

Bạn có cảm thấy tự tin hơn khi thi đấu ở sân khấu thay vì online không?

Vâng tôi thấy tự tin hơn trên sân khấu, tôi nghĩ đó điều tất nhiên.

Trong bảng xếp hạng những người chơi đi rừng tại MSI của InvenGlobal, bạn xếp ở vị trí thứ ba sau Canyon, Wei và xếp trên Blaber. Bạn có đồng ý với thứ hạng này không và nếu được chọn bạn sẽ đặt mình ở đâu?

Tôi chắc chắn đồng ý với điều này. Ở thời điểm hiện tại, với đẳng cấp tôi đang thể hiện, tôi nghĩ mình xứng đáng với vị trí thứ ba hoặc cao hơn. Tôi nghĩ rằng hai trận đấu đó (với PNG và IW) thực sự tệ với tôi và tôi cần phải cố gắng hơn rất nhiều. Tôi vừa trải qua hai ngày thi đấu khá tệ và cần phải tiến bộ, nhưng kể cả điều đó, tôi vẫn nghĩ mình ở vị trí thứ 3 và còn rất nhiều điều để thể hiện và cải thiện.

Source: InvenGlobal

>>> Flazers gáy cực mạnh sau chiến tích của đội nhà tại ĐTDV Mùa Xuân 2021: "Mấy ông bảo Team Flash hết thời đâu rồi?"

Bình luận về bài viết: