"Mầm non" không thể đâm chồi, OG đành dứt lòng nói lời tạm biệt

"Mầm non" không thể đâm chồi, OG đành dứt lòng nói lời tạm biệt
Kcibur - 09:00, 09/06/2020

! Cách đây ít giờ đồng hồ, Fanpage chính thức của OG đã đăng tải một thông tin không mấy vui vẻ với những người hâm mộ. Đó là sự ra đi của những mầm non mà tổ chức này đang nuôi dưỡng, hay còn được biết đến với cái tên OG.Seed.

Sau khi giành chiến thắng lịch sử tại The International 2019, đội hình chính thức của OG đã rơi vào trạng thái "ngủ đông" một thời gian và thay vào đó, họ tiến hành những dự án mới, và một trong số đó có thể kể đến là sự ra đời của đội hình OG.Seed. Với mục đích tạo nên một môi trường để định hướng các game thủ có giàu tiềm năng phát triển nhưng chưa từng được khai thác triệt để, giúp họ vươn mình trở thành những ngôi sao lớn trong tương lai, OG.Seed đã chính thức được thành lập vào tháng 11 năm 2019 với đội hình bao gồm Madara, Xibbe, Chessie, Peksu và Zfreek.


OG.Seed là một dự án nuôi dưỡng những "mầm non" có tố chất trở thành ngôi sao của tổ chức OG

Trải qua nửa năm, thành tích mà các mầm non của OG đã đạt được là tương đối ấn tượng, trong đó đáng kể nhất là vị trí thứ 2 tại The Summit 12, nơi họ đã vượt qua đối thủ sừng sỏ là Evil Geniuses một cách vô cùng thuyết phục. Tuy nhiên, khó khăn đã ập đến với nền công nghiệp eSports khi đại dịch COVID-19 đã xáo trộn kế hoạch của tất cả mọi thứ. Các tổ chức eSports như OG cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của đại dịch này và những tác động của nó hiển nhiên là vô cùng tiêu cực. TI10 bị hoãn, lịch thi đấu của các giải đấu bị đình trệ vô thời hạn, các giải đấu Online khu vực nổi lên như một giải pháp tạm thời nhưng lại vô hình chung tạo nên một tình huống khó xử khác với OG.


WePlay! Pushka League là giải đấu Online duy nhất trong vòng 3 tháng qua cho phép cả 2 đội hình của OG cùng xuất hiện

Họ chỉ có thể cử ra 1 đại diện duy nhất tham dự duy các giải đấu lớn và dĩ nhiên, họ phải ưu tiên điều này cho đội hình chính thức của mình, những người đang khát khao thể hiện mình hơn bao giờ hết khi họ là những người nhập cuộc tương đối muộn so với các đối thủ khác trên thế giới. Cũng chính vì điều này, nên OG.Seed chỉ có thể tham dự các giải đấu cỡ trung bình với mức tiền thưởng khá hạn chế, dẫn đến một bài toán tài chính nan giải dành cho tổ chức OG. Sau tất cả những khó khăn kể trên, OG mặc dù đã rất nỗ lực để đi tìm giải pháp nhưng mọi thứ đã không được diễn ra theo ý muốn của họ và cuối cùng, OG đành phải chấp nhận nhìn đứa con tinh thần của mình ra đi và chính thức công bố: Tạm biệt OG.Seed.


Dù không đành lòng nhưng OG vẫn phải nhìn các "mầm non" của mình ra đi khi chưa được chứng kiến sự trưởng thành của họ

Thông báo này được chính thức đưa ra chỉ cách đây ít phút đồng hồ đã khiến cho không ít người cảm thấy bàng hoàng xen lẫn với cảm giác nuối tiếc khi OG.Seed vẫn chưa có đủ thời gian để phát triển hết khả năng của mình. Dù sao thì cũng cảm ơn OG.Seed vì quãng thời gian đã qua và mong rằng họ sẽ sớm tìm được cho mình một hướng đi mới và áp dụng những kiến thức mà họ đã học được trong thời gian khoác lên mình chiếc áo của OG.

Bình luận về bài viết: