Mẹo độc từ kỳ thủ Thách Đấu giúp game thủ giữ chuỗi thắng liên tục trong giai đoạn đầu trận

Mẹo độc từ kỳ thủ Thách Đấu giúp game thủ giữ chuỗi thắng liên tục trong giai đoạn đầu trận
Hoàng Anh Đức - 09:46, 30/05/2021

Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý sở hữu lợi thế rất lớn ở đầu trận.

Theo như tư duy thông thường, để sở hữu một đội hình mạnh ở đầu trận thì game thủ sẽ hướng tới việc kích hoạt nhiều tộc - hệ nhất có thể. Tuy nhiên, có trường hợp bạn may mắn và mua đủ tướng để kích hoạt mốc 3 Ác Quỷ hay 3 Thiên Thần nhưng vẫn thất bại, thậm chí là không thể hạ gục được unit nào bên phía đối thủ. Vậy làm thế nào để có thể luôn luôn giành chiến thắng hay ít nhất là tiêu diệt nhiều unit team địch nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.  

Theo chia sẻ của kỳ thủ Thách Đấu - Mismatched Socks, bạn không nên quá tập trung vào tộc - hệ ở đầu trận. Điều bạn cần làm đó là chú trọng vào độ hiệu quả gây sát thương của các quân cờ. Ngoài ra thì bạn nên sử dụng các đơn vị gây sát thương đơn mục tiêu ở đầu trận và đặt chúng cùng một phía của sàn đấu. Điều này sẽ giúp những quân cờ đó tập trung gây sát thương và hạ gục được mục tiêu nhanh nhất có thể. 

Sát thương đơn mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo chuỗi thắng đầu trận

Ziggs - Vị tướng được Mismatched Socks khuyên nên sử dụng trong giai đoạn đầu trận

Một lối chơi khác mà game thủ Đấu Trường Chân Lý nên sử dụng đó đưa Warwick và Sát Thủ và cùng một đội hình. Lý do là bởi khi Sát Thủ tấn công lên mục tiêu tuyến sau thì chủ lực của đối thủ sẽ rơi vào tình trạng thấp máu. Khi Warwick dùng kỹ năng thì vị tướng này sẽ ưu tiên chọn mục tiêu đã bị Sát Thủ tấn công bởi unit đó có phần trăm máu thấp nhất. Lối chơi này sẽ giúp bạn hạ gục nhanh chóng triệt tiêu được chủ lực của đối thủ. 

Nếu có Sát Thủ, hãy kết hợp những vị tướng này với Warwick để đẩy mạnh lợi thế đầu trận 

Game thủ nên áp dụng những cách chơi kể trên vào mọi trường hợp, dù bạn có nâng cấp được đội hình lên 2 sao từ sớm hay không. Nếu bạn may mắn và có đủ cấp độ cho tướng thì có thể giành chiến thắng vô cùng dễ dàng. Trong trường hợp bạn chỉ có tướng 1 sao thì cách trên cũng giúp bạn hạ gục được nhiều unit team địch nhất. Bạn có thể thất trận nhưng sẽ mất rất ít máu và sở hữu lượng vàng không hề nhỏ từ chuỗi thua.

Không dừng lại ở đó, Mismatched Socks khuyên game thủ không nên sử dụng quá nhiều unit sát thương diện rộng ở đầu trận. Lý do là bởi những tướng dạng này không gây ra quá nhiều sát thương lên một mục tiêu và bạn dễ rơi vào tình trạng thua trận trong khi các unit đối thủ còn một chút máu. Bạn phải nâng được những Lissandra, Soraka lên 2 sao từ rất sớm để có thể gây sát thương hiệu quả. Nếu không thì hãy bỏ qua những unit này. 

Ngoài ra thì những vị tướng gây sát thương theo thời gian hay tấn công tuyến sau cũng không nên sử dụng ở đầu trận. Với trường hợp của Brand, bạn phải sở hữu tuyến trước cực kỳ mạnh, tồn tại đủ lâu để kỹ năng Vệt Lửa gây tối đa sát thương. Đây là trường hợp rất hiếm khi xảy ra và bạn không nên sử dụng unit này. Nếu bạn cần kích hoạt mốc 2 Ma Pháp Sư với Ziggs thì Viktor mạnh hơn hẳn. 

Bạn cũng không nên sử dụng những tướng có kỹ năng gây sát thương lên tuyến sau ngoại trừ trường hợp có unit Sát Thủ trong đội hình. Lý do là bởi những kỹ năng gây lên tuyến sau đó thường không đủ để "one shot" chủ lực team địch. Khi đó đội hình của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hạ gục tuyến trước của đối thủ và dễ dẫn tới thua trận. 

Thresh sẽ mạnh hơn ở cuối trận khi được sử dụng như phương án khắc chế chủ lực

>>> Riven - Nidalee "gánh tạ" siêu lực trong đội hình Thần Sứ "mới"

Bình luận về bài viết: