Mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chơi game Liên Quân mượt mà hơn

Mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn chơi game Liên Quân mượt mà hơn
NeerxoooxGkucf - 12:04, 12/05/2021

Thành tích của bạn có thể sẽ tăng lên đáng kể. Vấn đề là không phải ai cũng biết làm, nên bài viết này sẽ giúp bạn có được một tri thức mới.

Giới hạn khung hình trong Liên Quân Mobile

Cũng giống PUBG Mobile hay Call of Duty Mobile, Liên Quân Mobile của VED có tính năng giới hạn mức FPS tối đa khi game thủ chơi trên các dòng smartphone cấu hình trung bình yếu. Mức khung hình này chỉ ở 30 FPS, tạm đủ để game thủ thưởng thức trò chơi trong khi giảm tải cho chip đồ họa trong máy, không ép nó phải hoạt động với công suất tối đa. Lợi ích của điều này là giữ máy không quá nóng và kéo dài tuổi thọ viên pin. Nhưng như chúng ta thường nói, mua máy là để xài chứ không phải để thờ, và nếu tốc độ khung hình chậm làm bạn thua nhiều thì có khi máy… chết ngay trong ngày khi game thủ nóng máu lên.

cách bật 60fps liên quân

Giới hạn khung hình này chỉ xuất hiện trên các smartphone cấu hình thấp, còn với những smartphone mạnh hơn có thể sử dụng các tùy chọn cao hơn, tối đa 60fps rất dễ dàng. Ngoài ra còn có các thiết lập về đồ họa như độ phân giải HD, chất lượng hình ảnh, mức độ chi tiết… sẽ giúp chúng ta chơi Liên Quân Mobile với trải nghiệm tốt nhất. Nhưng smartphone xịn thì giá cũng khủng, và không phải ai cũng dư tiền đổ vào smartphone. May mắn thay, cách bật 60fps Liên Quân vẫn tồn tại từ xưa đến nay và bạn có thể làm khá dễ dàng.

Trước đây, game thủ biết cách bật 60fps Liên Quân nhờ các công cụ như Garena Support, nhưng đến mùa 18 thì chúng ta có một công cụ mới để lựa chọn tên là Garena Booster. Đây là một ứng dụng tối ưu game cho mobile giống như những ứng dụng của Xiaomi hay các hãng khác, chỉ khác là nó nhắm tới game của Garena (bản thân ứng dụng không phải do Garena phát triển).

Bạn có thể tải nó về từ Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.docs.sn.fpslienquan

Cách bật 60fps Liên Quân

Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng này lên và cấp quyền cần thiết. Thông thường bạn cần trao quyền Truy cập file và Truy cập dữ liệu sử dụng cho ứng dụng này. Đối với quyền Truy cập dữ liệu sử dụng, bạn hãy chủ tìm ứng dụng Game Booster rồi kích hoạt quyền cho nó. Thao tác này trên mỗi dòng máy là khác nhau, đối với Xiaomi là mở Cài đặt > Bảo mật cá nhân > Quyền đặc biệt > Truy cập dữ liệu sử dụng > Garena Booster >kích hoạt Cho phép quyền truy cập sử dụng.

Khi giao diện chính hiện ra, bạn sẽ tìm thấy mục Nâng 60Fps cho Liên quân mobile. Bấm vào biểu tượng dấu cộng, danh sách ứng dụng cài trên máy sẽ hiện ra. Tìm và đánh dấu game Liên Quân Mobile rồi bấm Thêm ứng dụng. Bạn cần chờ một thời gian ngắn để quá trình phân tích thiết bị hoàn thành. Khi có thông báo “Thành công, thiết bị của bạn đã được kích hoạt” là tính năng FPS cao đã được thêm vào game. Ứng dụng này có trang bị quảng cáo nên bạn hãy chịu khó bấm dấu X vài lần trong quá trình cài đặt.

cách bật 60fps liên quân

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể mở Liên Quân Mobile và vào phần cài đặt (biểu tượng bánh răng). Tại mục Chung, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn FPS cao và chỉ cần bật nó lên mà thôi. Ngoài việc là cách bật 60fps Liên Quân, ứng dụng này còn có thể cung cấp một số tính năng khác như tối ưu RAM, xóa các tác vụ chạy nền, cung cấp các thông tin về tình trạng thiết bị,… Nói chung nó khá hữu dụng.

Nếu e ngại việc dùng một ứng dụng xa lạ, bạn vẫn có thể thử Garena Support. Cách dùng nó rất dễ dàng và nó còn hỗ trợ các phiên bản Liên Quân nước ngoài nên nếu không chơi server Việt Nam, bạn có thể dùng Garena Support để chinh chiến trên các server khu vực. Chỉ cần nhớ rằng khi dùng cách bật 60fps Liên Quân, pin sẽ hao nhanh hơn và máy nóng hơn nhiều, hãy chuẩn bị sạc và biện pháp giải nhiệt nhé!

>>> Trận Hổ Lão Quan - Tam anh chiến Lã Bố tái hiện đặc sắc trong Tam Long Chiến

Bình luận về bài viết: