Meta 7.25b: Áp đảo giai đoạn đi Lane với Lina Support

Meta 7.25b: Áp đảo giai đoạn đi Lane với Lina Support
GTV News - 10:07, 01/04/2020

Các anh em đã quen với Lina đi mid hơn, nhưng bộ kỹ năng của cô nàng cũng rất hợp với vị trí Support, thậm chí có thể chuyển Core rất xanh trong trường hợp áp đảo đối thủ từ sớm.

Lina chỉ nhận được một số thay đổi về hoạt ảnh đánh thường trong phiên bản 7.25. Giảm thời gian ra đòn cũng như thời gian nghỉ giữa hai đòn đánh không phải là một cái gì đó dễ để ý, nhưng thực sự thì điều này sẽ giúp Lina tấn công nhiều lần hơn khi thời gian để cô nàng hoàn thành một đòn đánh đã được giảm đi, và với passive E - Fiery Soul, lượng sát thương vật lý mà Lina có thể gây ra mọi thời điểm của game sẽ được gia tăng. Điều này đặc biệt có lợi cho Lina Support.


Những pha harass của Lina sẽ khó chịu hơn rất nhiều.

Trước khi vào trận, bạn sẽ muốn sắm ngay một cục Blight Stone, lượng trừ giáp của item này sẽ rất phù hợp với khả năng đánh tay của Lina, còn lại dồn vào Tango (tất nhiên rồi), Faerie Fire (thêm sát thương và hồi phục khi nguy cấp) và Clarity. Chất tướng của Lina yêu cầu spam kỹ năng liên tục, vừa để quấy rối đối thủ vừa tích tối đa cộng dồn Fiery Soul lâu hơn, nên có một lượng hồi phục Mana ổn định và liên tục là tối quan trọng. 

Với tầm đánh xa, Lina có thể nắm thế chủ động trong mỗi pha trao đổi đòn đánh, và cũng vì tầm đánh xa hơn nên Lina có thể lợi dụng cây để tấn công đối thủ khi không đang ở trong tầm nhìn của chúng.


Tận dụng vị trí khuất tầm nhìn để harass do Lina có tầm đánh xa.

Ở Level 3 bạn nên có một điểm vào W - Light Strike Array và hai điểm vào E. Sử dụng W nhiều nhất có thể để tích cũng như duy trì stack Fiery Soul và căn đúng thời điểm đối phương lên last hit để dùng W chuẩn xác. Việc duy trì lượng cộng dồn Fiery Soul là rất quan trọng với Lina Support bởi lượng tốc đánh cộng thêm khi max cộng dồn Fiery Soul cấp 2 là 165, nghĩa là team bạn đang có một con Support 4 bắn tay đã đau lại còn sở hữu hơn 8 cái Gloves of Haste ở Level 3! Đó là chưa nói đến 370 tốc chạy mà không cần giày nữa.


Tốc chạy được gia tăng giúp Lina rút lui dễ dàng nếu gặp bất lợi trong lúc trao đổi chiêu thức.

Nếu bạn không mắc quá nhiều sai lầm thì thắng đường là điều hiển nhiên, lúc này thì Hero Core team địch buộc phải chuyển lane hoặc vào rừng farm, bạn có thể ở lại cùng đồng đội chung lane để gây áp lực lên trụ, hoặc di chuyển hỗ trợ các lane khác nếu người đồng đội đó muốn tranh thủ farm. Đập smoke đi gank ngay khi đạt cấp 6 vì lúc này Lina có thể dễ dàng giúp team lấy mạng một Hero địch với R - Laguna Blade, nhất là có đồng đội đi gank chung tạo điều kiện trước cho cô ta. 


Trong trường hợp các lane khác bị thua, việc bạn thắng lane của mình sẽ phần nào hạn chế lợi thế của team địch.

Sau một Early Game bị Lina áp đảo thì một mạng Hero địch nằm xuống có thể dẫn đến vô vàn lợi thế cho team của bạn, nó không chỉ dừng ở một cái trụ địch bị phá hay là một con Roshan, đó còn có thể là một sự khó chịu, một sự ức chế cho team địch nữa. DotA 2 đòi hỏi tâm lý vững vàng ở người chơi, và nếu cái tâm lý đó bị làm cho lung lay thì sẽ rất khó để có thể giành chiến thắng. Và cũng đừng quên là DotA 2 cũng là một game đồng đội nữa, hãy giao tiếp liên tục và stick 3 - 4 người đi gank để tận dụng đầy đủ nhất bộ kỹ năng của Lina cũng như tạo khoảng trống farm cho Core.


Và tất nhiên là đừng quên mua mắt nữa nha!

Mong rằng các anh em sẽ có nhiều thành công, MMR về như nước với Hỏa Nữ Diệt Pháp Sư ở vị trí Support số 4!

Bình luận về bài viết: