MIBR lội ngược dòng trong trận đấu với AVANGAR để tiến đến bán kết CAC 2019

MIBR lội ngược dòng trong trận đấu với AVANGAR để tiến đến bán kết CAC 2019
GTV News - 09:41, 24/11/2019

MIBR đã có chiến thắng nhọc nhằn trong cuộc đối đầu với AVANGAR tại vòng tứ kết CS:GO Asia Championships 2019

Trước trận đấu, AVANGAR có sự trở lại của Sanjar "SANJI" Kuliev, người đã bỏ lỡ giai đoạn vòng bảng của CAC 2019 khi phải chờ hộ chiếu trở lại từ Mỹ sau khi xin cấp thị thực. Sự trở lại này là rất quan trọng khi AVANGAR với người thay thế Rustem "mou" Telepov đã rất khó khăn để thắng được ViCi tại vòng bảng và để thua 0-2 trong trận đấu với mousesports.

AVANGAR khởi đầu trận đấu với map pick Mirage và họ bất ngờ có được chiến thắng ở Pistol round trong tình huống khó 2v4. Họ có thêm một round thắng nữa sau đó trước khi bị MIBR chấm dứt và có được một chuỗi 3 round thắng. Nhưng ngay khi trở lại với những trang bị đầy đủ, Timur "buster" Tulepov và đồng đội ngay lập tức khai thác triệt để các lỗ hổng trong hệ thống phòng ngự của MIBR và chiến thắng 7 round trong 10 round tiếp theo và dẫn trước 9-6 dù chơi bên T trước ở lượt First half.

Sự trở lại của SANJI ngay lập tức đem đến những lợi thế cho AVANGAR.

AVANGAR tiếp tục có một chiến thắng nữa ở Pistol round nhưng họ lại ngay lập tức để thua trong round Force buy của đối thủ. MIBR tận dụng rất tốt lợi thế đó để rút ngắn tỷ số xuống còn 9-10 bằng 3 round thắng liên tiếp. Tưởng chừng như đội tuyển đến từ Brazil có thể dễ dàng kết thúc trận đấu ngay từ round 20 thì buster lại tiếp tục tỏa sáng với một pha xử lý đem về 3 mạng và kết thúc chuỗi thắng của MIBR. Sau đó đến lượt Dauren "AdreN" Kystaubayev với một pha quadkill đã rút cạn lượng tiền của đội tuyển đến từ Brazil. Từ đó AVANGAR dễ dàng kết thúc những round đấu còn lại và hoàn tất map thi đấu Mirage với tỷ số 16-9.

MIBR có được chiến thắng Pistol round đầu tiên ở map Train nhưng điều đó cũng không thể thay đổi sự thật là họ chơi quá tệ trong lượt đấu thứ nhất. MIBR ngay lập tức thua trong round Force buy của AVANGAR và để đối thủ vươn lên dẫn 5-1 trước khi họ có điểm thứ hai. Lợi thế kinh tế cộng với việc được chơi ở phe CT trước khiến AVANGAR không gặp nhiều khó khăn để đánh chặn những tình huống tấn công của MIBR. Alexey "qikert" Golubev là người chơi tốt nhất bên phía AVANGAR và giúp đội tuyển đến từ Kazakhstan dẫn trước 11-4 trong lượt First half.

Những pha Multikill liên tiếp của TACO chính là chìa khóa quan trọng mở ra chiến thắng cho MIBR.

MIBR trở lại mạnh mẽ ở lượt đấu thứ hai với màn trình diễn xuất sắc của Epitacio "TACO" de Melo. Anh là người đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển đến từ Brazil và họ có được một chuỗi thắng liên tiếp 9 round trước khi AVANGAR có round thắng đầu tiên khi chơi T. Nhưng những pha xử lý với AWP của Vito "kNgV-" Giuseppe trong 3 round đấu sau đó đã kết thúc mọi cơ hội của AVANGAR. Tỷ số là 16-12 dành cho MIBR sau khi họ có tới 12 điểm và chỉ để AVANGAR có duy nhất một round thắng.

AVANGAR không hề tỏ ra xuống tinh thần sau khi để thua ngược ở map Train, họ khởi đầu bằng 5 round thắng liên tiếp khi chơi T ở map đấu cuối cùng, Dust 2. MIBR đã làm tất cả những gì có thể nhưng điều đó chỉ giúp họ có được 4 chiến thắng ở phe CT. AVANGAR kiểm soát hoàn toàn thế trận và kết thúc First half nhanh chóng với tỷ số 11-4.

Ngược dòng ngoạn mục, MIBR sẽ tiến đến trận bán kết CAC 2019 để đối đầu với ENCE.

Lần thứ 3 MIBR bị dẫn trước sau lượt First half và họ một lần nữa chứng minh khả năng đáp trả của mình. Để thua trong Pistol round, MIBR trở lại mạnh mẽ với liên tiếp 6 round thắng liên tiếp trước khi AVANGAR có được điểm thứ hai khi chơi ở phe CT. Tuy nhiên họ vẫn rất yếu tiền và bị áp đảo hoàn toàn bởi đội tuyển Brazil trong những tình huống đấu súng. MIBR tận dụng triệt để lợi thế trang bị của mình để chiến thắng liên tiếp và kéo trận đấu tới lượt Overtime.

Ở lượt đấu này, dù chơi ở T trước nhưng MIBR với lợi thế tâm lý đã không cho AVANGAR bất kỳ cơ hội nào. Họ chiến thắng liên tiếp 4 round để kết thúc map đấu cuối với tỷ số 19-15, đồng nghĩa với việc họ sẽ là đội chiến thắng trong cặp Bo3 này và là đội đi tiếp vào vòng bán kết để đối đầu với ENCE.

Bình luận về bài viết: