Microsoft bắt tay với Samsung nhằm đưa xCloud tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ

Microsoft bắt tay với Samsung nhằm đưa xCloud tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ
GTV News - 11:21, 12/02/2020

Mới đây, Microsoft đã xác nhận hãng đang bắt tay với Samsung nhằm đưa xCloud tiếp cận tới lượng game thủ cực lớn đang sử dụng các thiết bị của Samsung.

Microsoft dường như đang có những bước đi rất vững chắc cho kế hoạch phát triển dịch chơi game trên đám mây của mình. Trong sự kiện Unpacked mới nhất, Samsung đã tuyên bố hãng đang làm việc với Microsoft về "trải nghiệm phát trực tuyến trò chơi dựa trên nền tảng đám mây cao cấp."

Trong một tuyến bố với Cnet, Microsoft đã chia sẻ nhiều hơn về mối quan hệ với Samsung: "Chúng tôi tin rằng người chơi trên toàn thế giới nên có quyền truy cập vào các trò chơi chất lượng cao trên bất kỳ thiết bị mà họ lựa chọn. Hợp tác với các đối tác như Samsung là một bước quan trọng trong hành trình Project xCloud của chúng tôi và sẽ giúp dịch vụ truyền phát trò chơi dễ tiếp cận với các game thủ. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ nhiều hơn vào cuối năm nay."

Microsoft hiện đang thử nghiệm nền tảng chơi game xCloud của mình với mục đích tối hậu là đưa dịch vụ lên trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Công ty có vẻ lạc quan về trò chơi đám mây trong tương lai, thậm chí, dù phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các tập đoàn truyền phát game trên web như Google và Amazon. Nhưng phải thấy rằng, Microsoft đang có nước đi rất khác với 2 ông lớn trên khi họ không phải lo nghĩ về thư viện game khi sở hữu khối lượng game khổng lồ từ nền tảng Xbox, thay vì tập trung phát triển thư viện game, Microsoft đang hướng đến sự phổ cập tới nhiều thiết bị và việc hợp tác với một trong hai hãng điện thoại lớn nhất thế giới là Samsung để đưa xCloud tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ đang sử dụng những thiết bị điện thoai, máy tính bảng của Samsung là một nước đi cực kỳ tiềm năng.

Bình luận về bài viết: