Microsoft đàm phán mua lại Discord với giá 10 tỷ USD

Microsoft đàm phán mua lại Discord với giá 10 tỷ USD
Chr1z - 11:50, 24/03/2021

Thời gian gần đây, có vẻ như Microsoft khá "chịu chi" cho những thương vụ lớn 

Discord vẫn hoạt động độc lập kể từ khi nó ra mắt vào năm 2015 và trong khi nó vẫn chưa có doanh thu, một người trong ngành nói với VentureBeat rằng “thị trường đang ở trong tình trạng có thể thu về hàng tỷ đô la”. Đây là một bước nhảy khá cao của Discord, từ mức định giá 7 tỷ USD vào đầu năm ngoái. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên với khi trong năm 2020, khá nhiều người phải làm việc từ xa.

Một nguồn tin khác tiết lộ với trang Bloomberg rằng nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy Discord ra mắt cổ phiếu hơn là chấp nhận mua lại, nhưng điều này đã không ngăn nên tảng VOIP này trong việc thảo luận thêm với Epic Games, Amazon và bây giờ là Microsoft. Tuy nhiên, vẫn còn rất lâu nữa thương vụ mới có thể hoàn thành, vì các cuộc đàm phán với người đứng đầu Xbox, Phil Spencer, chỉ để đánh giá sự quan tâm.

Vì Xbox và PC song hành cùng nhau, thật khó để tưởng tượng rằng mọi thứ sẽ thay đổi đối với ứng dụng Windows, nhưng thương vụ mua lại của Microsoft có thể làm nên điều kỳ diệu cho các tựa game độc quyền của nó. Và nếu bạn lo lắng, thì bạn luôn có thể chuyển sang sang Guilded, về cơ bản trông giống như một phiên bản Discord mới hơn với nhiều tính năng hơn.

>>>>> PUBG Season 10 sẽ kết thúc trong tuần này

Bình luận về bài viết: