Microsoft giới thiệu Project xCloud chạy đua với Stadia của Google

Microsoft giới thiệu Project xCloud chạy đua với Stadia của Google
GTV News - 16:51, 15/11/2019

Microsoft chính thức chạy đua với Google về dịch vụ phát trực tuyến trò chơi.

Ngay sau khi Google tung ra Stadia dẫn đầu xu thế dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ điện toán đám mây thì vào đầu năm 2020, Microsoft cũng cho phép người đăng ký Xbox Game Pass sẽ có thể chơi game trên điện thoại hoặc máy tính bảng bằng Project xCloud phiên bản thử nghiệm.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã thông báo rằng xCloud sẽ đến với PC Windows vào năm 2020, vì vậy bất cứ ai sở hữu Game Pass  sẽ có thể chơi game với hình thức Stream thay vì sử dụng phần cứng của máy tính cục bộ.

Dịch vụ của Stadia cũng như xCloud là rất tham vọng nhưng vẫn còn nhiều điều rất đáng ngờ, dịch vụ này hiện đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng mọi ông lớn ngành công nghệ đều đang theo đuổi giấc mơ về khả năng chơi bất kỳ trò chơi nào trên bất kỳ phần cứng nào, chỉ với yêu cầu là có một kết nối internet tốt.

xCloud dường như là dự án an toàn hơn so với Google Stadia bởi nếu dịch vụ phát trực tuyến thất bại thì họ vẫn còn nền tảng Xbox để tận dụng công nghệ điện toán đám mây, còn đối với Google, họ không có gì đảm bảo cả.

Bình luận về bài viết: