Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game

Microsoft, Sony và Nintendo tuyên bố chung đảm bảo an toàn khi chơi game
Chr1z - 15:44, 24/12/2020

Các công ty Microsoft, Sony và Nintendo sẽ hợp tác với các tổ chức như ESRB và PEGI để đảm bảo an toàn cho người chơi khi chơi game.

Theo đó, các công ty cho hay sẽ chịu trách nhiệm về các vận hành nền tảng để đảm bảo an toàn nhất có thể cho người chơi khi trải nghiệm game. Điều này bao gồm việc giúp game thủ dễ dàng báo cáo vi phạm quy tắc ứng xử và xóa nội dung không phù hợp trong quá trình chơi trò chơi. Họ cũng sẽ thực thi nghiêm ngặt hơn các hạn chế và lệnh cấm.

Chúng ta chơi vì nhiều lý do như để thỏa mãn trí tưởng tượng của mình, để giao lưu với bạn bè, để kiểm tra kỹ năng so với những người khác, để học hỏi thông qua công nghệ hoặc để thư giãn. Giống như các hoạt động xã hội khác, chơi game tạo ra những kết nối có ý nghĩa và sẽ phát hiện rất nhiều điểm chung thông qua chơi game.

Các công ty cho hay chơi game dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Công nghệ giúp việc giải trí trở nên hấp dẫn hơn nhất là khi có sự tương tác với người khác. “Tất cả người chơi đều xứng đáng có được trải nghiệm trò chơi tuyệt vời trong những môi trường tôn trọng và an toàn lẫn nhau” – tuyên bố cho hay.

Các công ty nói trên cho hay sẽ ưu tiên bảo vệ sự an toàn của người chơi, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất. Họ hỗ trợ những công cụ và thông tin cần thiết cho phụ huynh để đảm bảo có sự giám sát chơi game với con cái.

Các công ty game đầu tư vào công nghệ để giúp ngăn chặn hành vi và nội dung không phù hợp trước khi người chơi có thể gặp sự cố bất lợi. Họ làm việc với các tổ chức thương mại trong ngành, các cơ quan quản lý thực thi pháp luật và các chuyên gia để phát triển và thúc đẩy các sáng kiến ​​an toàn online.

Họ hợp tác với các cơ quan xếp hạng như ESRB và PEGI để đảm bảo rằng các trò chơi được xếp hạng và gợi ý cho game thủ phù hợp nhóm tuổi.

Bảo vệ game thủ là cách để nhà làm game tồn tại, phát triển, là một thách thức trong một thế giới kỹ thuật số. Nhưng cả Microsoft, Sony và Nintendo sẽ hợp tác cùng nhau để cải thiện sự an toàn của người chơi và đảm bảo trò chơi vận hành một cách lành mạnh nhất.

Bình luận về bài viết: