Midlaner người Malaysia bị EHOME "đày ải" về quê nhà

Midlaner người Malaysia bị EHOME "đày ải" về quê nhà
Kcibur - 12:56, 26/11/2019

Trước khi vòng loại của Leipzig Major diễn ra, EHOME đã quyết định có sự thay đổi thành viên để đội có thể đạt được thành tích tốt hơn tại giải đấu sắp tới. VtFaded - Midlaner của đội, người đã không hoàn thành tốt vai trò của mình, đã bị tổ chức "đày ải" về quê nhà để đổi lại sự phục vụ của một game thủ người Malaysia khác là NothingToSay.

Nhân vật chính của vụ việc lần này là vtFaded, một tài năng trẻ người Malaysia. Game thủ 21 tuổi này đã từng thi đấu cho rất nhiều đội tuyển Dota 2 tại Đông Nam Á, thậm chí đã từng có thời gian thi đấu tại phương Tây trong màu áo Chaos Esports Club. Mặc dù còn khá trẻ tuổi nhưng vtFaded đã từng được thi đấu tại rất nhiều giải đấu lớn như ESL One Katowice, The International 2019 hay gần nhất là Chengdu Major, và kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp cùng với sức trẻ chính là lí do mà anh chàng này lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên EHOME.


vtFaded là một tài năng trẻ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế

Nói qua một chút về tình hình của EHOME trong năm 2019, mặc dù được dẫn dắt bởi nhà vô địch TI4 - xiao8, kết hợp với đội hình bao gồm 2 thành viên đã vô địch TI6 là faith_bian và y` nhưng phong độ phập phù, thi đấu không gắn kết tại mùa giải DPC 2018 - 2019 đã khiến họ phải trở thành khán giả tại The International 2019.


Năm 2019 là một năm đáng buồn đối với EHOME

Đó là lí do mà họ rất mong muốn có sự thay đổi về nhân sự để tìm ra những đấu pháp mới phù hợp hơn giúp họ có thể tiến xa hơn tại mùa giải mới. EHOME cho rằng 2 vị trí yếu nhất của họ hiện tại là Carry và Mid, nơi mà End và Ferrari_430 đang nắm giữ. Sự già cỗi của 2 Player này là không phù hợp để thi đấu ở vị trí cần nhiều sáng tạo và năng động, đó là lí do EHOME đã tìm đến những ứng viên trẻ tuổi đầy tiềm năng ở trong nước lẫn nước ngoài. Và sau rất nhiều thời gian, họ đã lựa chọn 897 và vtFaded - nhưng game thủ có tuổi đời còn khá trẻ trung và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.


EHOME kì vọng rất nhiều ở đội hình vừa trẻ trung vừa giàu kinh nghiệm thi đấu này

Mặc dù EHOME đã khởi đầu mùa giải mới khá ấn tượng khi giành chiếc vé tham dự kì Major đầu tiên và vượt mặt cả team Aster của BurNing để đăng quang tại một giải đấu Online, thế nhưng họ đã không duy trì được điều này ở Chengdu Major. Thi đấu như mơ ngủ ngay trên sân nhà và trở thành 1 trong 4 đội bị loại sớm nhất khỏi giải đấu đương nhiên là một thành tích không thể nào chấp nhận được với một đội hình sở hữu tới 3 TI Winner. Vị trí của vtFaded bị xiao8 đánh giá là kém nhất và không có thực lực nên ngay sau khi giải đấu kết thúc, game thủ người Malaysia đã bị Tiểu Bát đưa lên ghế dự bị.


Game thủ người Malaysia có màn trình diễn đáng thất vọng tại MDL Chengdu Major

Bởi vì sự ràng buộc giữa 2 bên là vẫn còn nên cho dù không còn thi đấu cho EHOME, vtFaded vẫn được tính là người của tổ chức này. Và để không lãng phí nguồn nhân sự, EHOME đã đưa Midlaner 21 tuổi về quê nhà để đầu quân cho Alpha x Hashtag và đổi lại, đội tuyển Dota 2 của Đông Nam Á đã đẩy NothingToSay sang Trung Quốc để lâp đầy khoảng trống mà vtFaded đã để lại.

Bình luận về bài viết: