Một đại diện của LEC chuẩn bị phải bán suất thi đấu do khủng hoảng tài chính

Một đại diện của LEC chuẩn bị phải bán suất thi đấu do khủng hoảng tài chính
Hoàng Anh Đức - 11:55, 08/06/2021

Đội tuyển này được cho là đã chấp nhận bán suất thi đấu của mình với giá 30 triệu Euro.

Với tình hình khủng hoảng vì dịch bệnh, các câu lạc bộ bóng đá trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính. Điều này không là ngoại lệ với Schalke 04, đội đã xuống hạng hai mùa này sau 30 năm liên tiếp góp mặt tại Bundesliga - Giải bóng đá số 1 nước Đức. 

Do đó, câu lạc bộ đã tìm cách gây quỹ ở bất cứ nơi nào có thể đem lại nguồn tài chính cho họ và đội tuyển LMHT của họ chính là "con dê tế thần" của họ nhằm cứu vãn tình hình tài chính đang ngày càng kiệt quệ của Hoàng Đế Xanh.

Sau khi có lần đầu lên chơi chuyên nghiệp tại EU LCS vào mùa xuân 2018, Schalke 04 chỉ cần đúng thêm một mùa giải nữa để góp mặt trong trận chung kết của mùa giải mùa hè cùng năm. Tiếc rằng, thất bại trước Fnatic trong trận chung kết EU LCS mùa hè 2018 và G2 Esports tại vòng loại khu vực CKTG đã khiến Schalke không thể góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất năm. 

Ở hai năm tiếp theo, dù luôn trải qua một mùa giải mùa xuân bết bát, Schalke vẫn luôn cho thấy mình thi đấu ấn tượng và xuất sắc thế nào ở mùa giải mùa hè. Trong đó, ấn tượng nhất chính là cú "Miracle Run" đầy ngoạn mục mà Hoàng Đế Xanh thực hiện ở mùa hè năm ngoái khi từ vị trí bét bảng vươn lên giành suất tham dự play off. Tiếc rằng, CKTG vẫn luôn là một giải đấu "tưởng như rất gần nhưng rồi lại ở thật xa" tầm tay khi họ luôn thất bại ở những trận đấu quyết định. 

Ở mùa giải LEC Mùa xuân 2021 vừa rồi, họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc sau khi thất bại trước Rogue ở trận bán kết nhánh thua. 

Theo báo cáo từ tạp chí BILD của Đức, Schalke chuẩn bị bán vị trí của họ tại LEC với giá 30 triệu euro - cao hơn 10 triệu euro so với con số được báo cáo hồi tháng 2.

Điều này sẽ chứng kiến một tổ chức mới tham gia LEC, nhưng với việc LEC mùa Hè sẽ bắt đầu trong vòng chưa đầy một tuần nữa, vẫn còn phải xem liệu thỏa thuận sẽ bắt đầu ngay lập tức hay phải đợi sau khi mùa giải kết thúc. 

Cũng theo tạp uy tín BILD, Schalke sẽ kiếm được lợi nhuận đáng kể lên tới 22 triệu euro từ khoản đầu tư 8 triệu euro ban đầu vào năm 2019.

Hiện tại, vị trí thay thế Schalke 04 Esports vẫn còn là một ẩn số nhưng theo một nguồn tin cho biết nhà vô địch EU Masters như Karmine Corp và đội tuyển từng nhiều năm tham dự EU LCS GIANTS Gaming là những đội tuyển sẽ mua lại suất tham dự LEC của Schalke. 

>>> Sofm có "tướng lỗi" Viego nhưng Suning trắng tay trước cựu vô địch CKTG

Bình luận về bài viết: