Một skin vô địch thế giới được EDward Gaming lựa chọn bị Riot "thẳng thừng" gạch tên vì lý do đầy bất ngờ này

Một skin vô địch thế giới được EDward Gaming lựa chọn bị Riot "thẳng thừng" gạch tên vì lý do đầy bất ngờ này
Hoàng Anh Đức - 10:26, 21/12/2021

Mặc dù đã chốt xong những bộ ngoại trang để vinh danh bản thân cho chức vô địch CKTG 2021, thế nhưng, sẽ có một trang phục không được như ý muốn của nhà vô địch EDward Gaming. Vậy nguyên nhân nào khiến bộ trang phục đó bị Riot Games loại bỏ không thương tiếc.

Vào tối thứ 7 (06/11/2021), EDward Gaming đã chính thức đăng quang chức vô địch CKTG 2021 sau chiến thắng kịch tính trước nhà vô địch năm 2020 DWG KIA. Sau khi giương cao Summoner’s Cup lần đầu tiên trong lịch sử, EDward Gaming sẽ nhận được sự vinh danh đến từ nhà phát hành bằng truyền thống quen thuộc, dành tặng cho nhà vô địch những bộ trang phục. 

EDG đã đăng quang ngôi vô địch CKTG đầy thuyết phục

Tất nhiên, với người hâm mộ LMHT Trung Quốc, đây là niềm vui khó có gì đong đếm được khi họ đã lần đầu tiên chứng kiến đội tuyển con cưng của mình đánh bại một đại diện LCK để lên ngôi vô địch. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi trong một cuộc khảo sát cộng đồng, rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền không nhỏ để mua trọn bộ trang phục vô địch của nhà vô địch CKTG 2021 ngay khi được ra mắt. 

Khán giả tại Trung Quốc tập trung rất đông để cổ vũ cho EDG hôm 06/11

Mới đây, theo nhiều nguồn tin từ Trung Quốc, các tuyển thủ EDG đã chọn xong trang phục vô địch của mình, cụ thể như sau:

  • Flandre: EDG Graves (Đường trên)
  • Jiejie: EDG Viego (Đi rừng)
  • Scout: EDG Zoe (Đường giữa)
  • Viper: EDG Aphelios (Xạ thủ)
  • Meiko: EDG Lulu (Hỗ trợ) 

Trang phục vô địch CKTG được EDG lựa chọn theo báo chí Trung Quốc

Theo đó, trang phục Viego của Jiejie khiến không ít người phải bất ngờ bởi anh chỉ sử dụng vị tướng này đúng một lần tại giải đấu, trong ván 4 của trận chung kết trước DWG KIA. Trước đó, không ít người cho rằng Xin'Zhao, đặc biệt là Jarvan IV sẽ là lựa chọn của anh bởi đây là hai vị tướng được anh sử dụng nhiều nhất. 

Trước đó, Jarvan IV mới là vị tướng được người hâm mộ cho rằng Jiejie sẽ lựa chọn

Tuy nhiên, theo như tư vấn của Riot dành cho tuyển thủ trẻ của EDG, Biểu Tượng Của Demacia đã có hai trang phục vinh danh của Fnatic (mùa 1) và Samsung Galaxy (mùa 7), vì vậy nhà sản xuất LMHT muốn Jiejie lựa chọn một trang phục khác để tránh cảm giác nhàm chán cho người hâm mộ. 

Trước đó, J4 đã có hai trang phục vô địch CKTG với Fnatic mùa 1 và SSG mùa 7

Bên cạnh đó, việc tạo ra một bộ trang phục nổi bật, tôn vinh nhà vô địch sẽ khó khăn hơn rất nhiều với một vị tướng đã được lựa chọn quá nhiều lần. Vậy nên, Jiejie quyết định nghe theo tư vấn của Riot Games và chuyển sang con bài Viego. 

Lần duy nhất sử dụng Viego tại CKTG 2021 của Jiejie là một kỷ niệm thực sự đáng nhớ

Nếu không có gì thay đổi, thì dòng trang phục vinh danh nhà vô địch CKTG 2021 – EDward Gaming, sẽ chính thức ra mắt vào khoảng giữa năm 2022. 

>>> Hậu drama nợ nần trốn chui trốn lủi, "ông hoàng nợ nần" Sena quyết định về quê an cư lạc nghiệp sau khi thương lượng thành công với các chủ nợ

Bình luận về bài viết: