Một viên đá quý được quy đổi bằng 20 vé quay kho báu?

Một viên đá quý được quy đổi bằng 20 vé quay kho báu?
NTL - 01:02, 21/01/2020

Garena đang biến chuyện lạ trở thành sự thật

Shop Đá Quý là loại Shop cao cấp nhất trong Liên Quân Mobile, để mua vật phẩm trong Shop này thì game thủ phải sở hữu từ 1 - 2 viên Đá Quý, mà để có 1 viên Đá Quý thì họ phải quay Vòng Quay Kho Báu tới 251 lần nếu như bản thân quá đen đủi. Điều kiện để quay 251 lần sẽ là 251 vé quay. Trước kia, game thủ chỉ phải quay 151 lần mà thôi nhưng sau đó Garena đã nâng giới hạn. Có lẽ vì quá nhiều những ý kiến bức xúc từ cộng đồng mà NPH đã có động thái đúng đắn. Theo đó, họ giảm mức giá bán Vé quay từ 200 xuống còn 120 Ruby (mỗi ngày mua tối đa 5 lần). Vậy là việc săn Đá Quý của game thủ nói chung cũng bớt vất vả.


Garena đã làm mới vòng quay may mắn

Thực sự thì game thủ Liên Quân Mobile VN diện VIP cũng chẳng quan tâm tới vòng quay Kho Báu từ rất lâu rồi. Bởi phần thưởng từ Shop Đá Quý đa phần là những món đồ cũ. Với phần thưởng tướng thì đều là tướng trong Sổ Sứ Mệnh mà giá chơi chỉ dao động từ 100 - 200 nghìn đồng. Còn phần thưởng skin thì cũng là skin được thương mại hóa từ các vòng quay website (tích lũy huy hiệu ở mức nhất định rồi đổi thưởng) mà chi phí chơi chỉ vào tầm 1 triệu đổ lại. Do đó, Đá Quý đã trở thành... hòn sỏi trong mắt khá nhiều người chơi VIP.

Chính sách điều hành của Garena như vậy vẫn là điều đúng đắn, bởi lượng game thủ không nạp tiền nhưng sở hữu Đá Quý là quá nhiều. NPH không thể "biếu" những item "siêu phẩm" cho "dân thường". Nhưng nhân dịp Tết đến, Garena đã quyết định làm mới vòng quay Kho Báu để cộng đồng có thêm động lực chơi game mỗi ngày.


Phần thưởng chất lượng hơn 

Phần thưởng trong vòng quay đã loại bỏ đi khá nhiều món "tầm thường", thay vào đó là những thứ chất lượng hơn như: Heo vàng (dùng để đổi Rương chứa toàn bộ 6 skin có sẵn), Yorn Long thần soái, Butterfly Đông êm đềm, Tulen Đông êm đềm, Rương tướng chọn 1 (Yorn, Lữ Bố, Butterfly, Violet, Natalya, 40 Xu vàng), Xu vàng ngẫu nhiên. Tất nhiên, chi phí tham gia sẽ là "Thỏi vàng" thay vì vé quay như thường lệ, giá của 1 Thỏi sẽ là 35 Quân Huy. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Garena cho phép đổi Đá Quý lấy "Thỏi vàng".


1 đá quý sẽ quy đổi ra 10 thỏi vàng

Cụ thể, 1 Đá Quý sẽ đổi được 10 Thỏi, nhưng đi kèm bên dưới thì 2 vé quay cũng tương đương 1 Thỏi. Như vậy suy ra thì 1 Đá Quý tương đương... 20 vé quay. Đây là con số khá sốc với nhiều người vì họ có thể phải mất tới 251 vé quay mới có được 1 Đá Quý. Hãy thử nghĩ mà xem, những người tiết kiệm vé quay cho tới ngày 18/1 thì đã hưởng lợi như thế nào dẫu số lần quy đổi từ Đá Quý, vé quay sang "Thỏi vàng" bị giới hạn. Có thể nói, việc game thủ bây giờ tiêu 1 viên Đá Quý để được quay 10 lần Kho Báu cũng làm họ hài lòng nhưng tỷ lể quy đổi kể trên vẫn là bất hợp lý.


Rất nhiều người phải mất 251 vé quay mới đổi được 1 viên đá quý

Bình luận về bài viết: