MSI Nga bất ngờ cắt bảo hành card gaming từ 3 năm xuống còn 6 tháng do nghi ngờ nông dân "đầu cơ"

MSI Nga bất ngờ cắt bảo hành card gaming từ 3 năm xuống còn 6 tháng do nghi ngờ nông dân "đầu cơ"
Chr1z - 16:00, 17/04/2021

Một hành động bất ngờ của MSI Nga nhằm bảo vệ quyền lợi của anh em game thủ

Vừa rồi, MSI tại Nga đã có một động thái vô cùng bất ngờ, đó là cắt thời gian bảo hành đối với một số card đồ họa xuống còn 6 tháng, trong đó có card gaming. Song song đó, Gigabyte cũng mới cho ra mắt card chuyên đào coin CMP 30HX với thời gian bảo hành chỉ có 90 ngày. Mặc dù mỗi quốc gia sẽ có luật bảo vệ người tiêu dùng khác nhau, đây vẫn là điều đáng quan tâm đối với người dùng PC, đặc biệt là game thủ.

Card màn hình thường có thời hạn bảo hành là 36 tháng. Và chính xác thì MSI Nga đã giảm thời gian bảo hành của 18 card màn hình, bao gồm card AMD “Polaris” và “Navi”, NVIDIA “Turing” và “Ampere”.  MSI không nói rõ lý do vì sao lại giảm thời gian bảo hành, nhưng có vẻ như nguyên nhân dẫn đến thay đổi này là do tình trạng nông dân đang đua nhau gom card về đào coin. Có thể thấy 6 mẫu card đầu tiên trong danh sách trên đều là những con GPU chuyên đào coin, chẳng hạn như con Radeon RX 580 Miner. Tuy nhiên, trong danh sách trên cũng xuất hiện một số con card gaming như RTX 3060, RTX 3070 nên ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến game thủ.

Thường thì các trại trâu sẽ chạy 24/7 nên coin card thường sẽ rất mau giảm tuổi thọ. Các hãng card cũng không tha thiết gì chuyện bảo hành những chiếc card này, nên họ thường thông báo là nếu card hư vì đào coin thì sẽ không được bảo hành, hay như trường hợp bên trên là cắt thời hạn bảo hành xuống còn 3 tháng luôn.

>>>>> Epic Games Store cho ra mắt nền tảng phát triển game mở mới có tên CORE

Bình luận về bài viết: