NaVi thẳng tay ruồng bỏ SoNNeikO

GTV News - 22:20, 23/10/2019

Sau kết quả tồi tệ ở MDL Chengdu Major khi không lọt vào nổi top 4 khu vực CIS, Rồng Vàng Na’Vi ngày hôm nay (23-10) đã thẳng tay đẩy Support và đội trưởng SoNNeiko lên ghế dự bị.

Đây có thể được coi là một động thái rất rắn tay đến từ ban quản lý của Na’Vi, nhất là khi SoNNeikO đã được coi là trọng tâm để phát triển của cả đội kể từ tháng 9 năm ngoái. Thậm chí, họ còn chưa tìm được người thay thế cho đội trưởng người Nga. Cả đội đơn giản là không thể tiếp tục thi đấu với anh và sẽ đẩy anh lên dự bị trước, rồi lo tìm Support mới sau. 

Navi thẳng tay ruồng bỏ Sonneiko 1
SoNNeikO dường như không còn hy vọng ở Na’Vi

Trong phát biểu chính thức của mình, Yevhen Zolotarov - CEO của Na’Vi - cho biết cả đội đã gặp rất nhiều vấn đề về việc giao tiếp giữa đội trưởng và các thành viên khác. Ngay cả với sự gia nhập của lão tướng 9Pasha, mọi chuyện vẫn không hề tiến triển và Rồng Vàng bị “bật bãi” khỏi cả 2 giải Major lẫn Minor đầu tiên của mùa DPC 2019-2020. Đứng trước lựa chọn thay đổi toàn bộ nhân sự một lần nữa để tiếp tục tin tưởng SoNNeikO hoặc thay đổi vị trí đội trưởng) vốn là 1 “tài nguyên quý hiếm” ở khu vực CIS), Na’Vi đã chọn phương án chia tay với anh chàng ít nói. 

Na'Vi thẳng tay ruồng bỏ SoNNeikO 2
Na'Vi thẳng tay ruồng bỏ SoNNeikO

Support còn lại của team là Zayac đã khẳng định rằng mình phù hợp với băng đội trưởng tương lai của Na’Vi, và nhận được sự hậu thuẫn của 3 thành viên còn lại trong Team. Vì thế, player người Kyrgyzstan sẽ tạm dẫn dắt Rồng Vàng trong giai đoạn tới. Anh này đã từng thi đấu cho một số đội tuyển có tiếng ở CIS như The Pango hay Vega Squadron, nhưng chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu anh có thể thành công với Na’Vi. 

Na'Vi thẳng tay ruồng bỏ SoNNeikO 3
Na’Vi sẽ thử vận may với đội trưởng mới Zayac

Về phần SoNNeikO, có lẽ anh này sẽ phải xem lại cách dẫn dắt cũng như thi đấu của mình dù điểm đến tương lai có là ở đâu đi nữa. Được coi là 1 trong những Support và Captain có tiềm năng ở CIS, tuy nhiên chưa một lần anh chàng này có thể thật sự sánh tầm với những tên tuổi trong khu vực như Puppey hay Solo. Bên cạnh đó, SoNNeikO còn được biết đến là 1 người trầm tính, khó giao tiếp và thậm chí có vấn đề với huyền thoại Dendi - game thủ được vô số người chơi DOTA yêu mến. 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục