Nghi ngờ: Một giải đấu CS:GO Online được lập ra chỉ để các team bán độ

Nghi ngờ: Một giải đấu CS:GO Online được lập ra chỉ để các team bán độ
GTV News - 10:47, 12/02/2020

Youtuber Jake Lucky đã đi sâu vào điều tra một giải đấu CS:GO Online "lập ra chỉ để các team bán độ."

 

Giải đấu bị nghi ngờ là LEGENDS.BET L33T CUP - một giải đấu CS:GO Online với tổng giá trị giải thưởng là $20,000. Những trận đấu lạ kỳ, những team không tên tuổi được mời dự giải, những nhà tài trợ mờ ám; tất cả đều cho thấy có gì đó không ổn với giải đấu này - Jake Lucky đặt nghi vấn trên Esports Talk.

matchfixing
Vấn nạn bán độ luôn làm nhức nhối cộng đồng CS:GO

Lucky tung bằng chứng đầu tiên - trận đấu giữa Na'Vi Junior và Skin Ogres (một team vô danh đến từ Bulgary). Na'Vi Jr. chắc chắn là team được đánh giá cao hơn và đã dễ dàng chiến thắng Map 1 như hầu hết người hâm mộ dự đoán. Thế nhưng ở Map 2, Skin Ogres lại bất ngờ đánh bại được Na'Vi Jr. dù họ vẫn thể hiện một màn trình diễn vô cùng mờ nhạt. Đặc biệt, họ đánh bại Na'Vi Jr. ngay sau khi một khoản cược trị giá $15,000 được đặt vào cho Skin Ogres

Xét về mặt ingame, có vẻ như các thành viên Skin Ogres không hề có động lực thi đấu khi họ tỏ ra rất uể oải trong cả ba map đấu; thế nhưng họ vẫn thắng map 2 một cách vô cùng đáng ngờ.

Skin Ogres
Nghi vấn xoay quanh Skin Ogres

Jake Lucky cũng đặt câu hỏi về các team tham gia và nhà tài trợ. Hầu hết các team đều quen thuộc với cộng đồng CS:GO nhưng trong giải này còn có sự góp mặt khó hiểu của 2 cái tên vô danh : Axis và Skin Ogres. "Tại sao 2 teams không nằm trong top 100 HLTV, một team còn không có logo, lại có thể tham gia một giải đấu với sự góp mặt của Na'Vi Junior, Hellraisers, Dreameaters,...?" 

legend-bet
Skin Ogres và Team Axis gây nhiều nghi vấn

Legends.bet - tổ chức giải đấu, thực chất là một trang bet skin CS:GO và trang này đã không còn hoạt động.

"Kỳ lạ phải không? Một trong ba nhà tài trợ của bạn... không tồn tại. Vậy câu hỏi ở đây là: Tiền thưởng ở đâu ra?" 

Legends.bet
Trang web của nhà tài trợ không còn hoạt động

Ngoài ra, Team Axis thực tế còn bị loại ra khỏi giải đấu một cách mờ ám vì "một thành viên của họ có biểu hiện đáng ngờ."

"Chưa có gì được xác nhận cả." Lucky nói trong video. "Tôi không muốn vu oan cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đây là những bằng chứng rõ ràng cho một điều gì mờ ám diễn ra đằng sau giải đấu này." 

Bán độ từ lâu đã là một vấn nạn gây nhức nhối trong CS:GO. Tuy nhiên việc tổ chức hẳn một giải đấu chỉ để làm điều này là quá sức tưởng tượng với tất cả người hâm mộ của tựa game này.

 

Bình luận về bài viết: