Ngộ Không bị Riot Games đưa lên thớt khi đang quá mạnh ở đường đơn LMHT

Ngộ Không bị Riot Games đưa lên thớt khi đang quá mạnh ở đường đơn LMHT
NeerxoooxGkucf - 12:34, 04/06/2021

Phiên bản 11.12 chứng kiến đợt giảm sức mạnh đối với nhiều những vị tướng đường trên cùng hai con bài mạnh ở vị trí xạ thủ là Kai'Sa và Varus.

Mới đây. Riot Mark “Scruffy” Yetter – giám đốc phụ trách thiết kế gameplay của Liên Minh Huyền Thoại, đã đăng tải trên Twitter của mình danh sách sơ bộ những vị tướng sẽ bị neft ở bản cập nhật 11.12 sắp tới cùng việc đưa những vị tướng đang bị “thất sủng quay trở lại”. Yetter chỉ rõ ra rằng với bản cập nhật 11.12 sắp tới, Riot sẽ tương đối “nhẹ tay” với các thay đổi để tập trung ra mắt Mundo làm lại.

Những phiên bản gần đây chứng kiến sự hài hòa khá đáng kể đối với các vị tướng. Tuy nhiên, một vài cái tên sở hữu khả năng tấn công tuyệt đối và tận dụng tốt những sự thay đổi như Wukong, Gnar hay Renekton sẽ bị giảm sức mạnh khá đáng kể trong bản cập nhật 11.12 sắp tới.

Sự hồi sinh gần đây của Ngộ Không với cách lối chơi Búa Rìu Sát Thần cùng ngọc Chinh phục đang giúp vị tướng này tỏ ra khá hiệu hả ở đường trên với độ cơ động cao, sát thương ổn định cùng chiêu cuối ảnh hưởng nhiều đến giao tranh. Nhờ vậy, tỷ lệ thắng cùng tỷ lệ cấm chọn của Wukong đã tăng khoảng 2% kể từ phiên bản 11.10, ngược lại hoàn toàn so với thời điểm trước đó khi Wukong hoàn toàn không được đánh giá cao.

Ở vị trí xạ thủ, Kai’Sa cùng Varus là hai cái tên đang tỏ ra vượt trội hơn hẳn những xạ thủ khác. Kai’Sa thực sự đang thống trị meta ở đường dưới và rất cần một vài điều chỉnh để vị tướng này không đi quá xa ra khỏi phần còn lại. Về phần Varus, mặc dù không đứng đầu trong tỷ lệ cấm chọn nhưng vị tướng này vẫn đang tỏ ra khá mạnh với nhiều cách lên trang bị cũng như khả năng đi đường ổn.

Bên cạnh đó, những vị tướng khác như Hecarim hay Ziggs đang được Riot lên kế hoạch tăng sức mạnh ở bản cập nhật 11.12. Sau những đợt neft đến từ Riot, Hecarim đang tỏ ra khá hụt hơi trước những cái tên khác và cần một sự điều chỉnh để đưa vị tướng này trở lại khu rừng. Có lẽ sẽ cần nhiều hơn những đợt tăng sức mạnh để đưa Hecarim về đúng vị thế của hắn trong vai trò đi rừng.

>>> Katarina đang quá mạnh trong Tốc Chiến, Galio và Corki cũng khủng không kém

Bình luận về bài viết: