Nhận định sức mạnh của các ứng cử viên vô địch Leipzig Major (P1)

Nhận định sức mạnh của các ứng cử viên vô địch Leipzig Major (P1)
Kcibur - 09:49, 16/01/2020

Chỉ còn vài ngày nữa Leipzig Major, giải Major đầu tiên của năm 2020 sẽ khởi tranh. Chúng ta hãy cùng phân tích và dự đoán những cái tên có thể sẽ lên ngôi tại Major lần này.

Evil Geniuses, Team Secret và Vici Gaming chính là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Leipzig Major 2020. Cho dù đội hình có chút thay đổi so với năm 2019 nhưng họ vẫn khẳng định được phong độ và sức mạnh của mình tại các vòng loại của khu vực và tiến đến Major với mục tiêu không gì khác ngoài ngôi vị cao nhất.

Evil Geniuses

Sự ra đi của player solo mid tài năng Syed Sumail " SumaiL " Hassan tưởng như là một mất mát lớn của EG, bởi Sumail được coi là key player làm nên thành công của EG, một trong số đó là chức vô địch giải đấu dota 2 lớn nhất hành tinh The International 2015.


Những công thần đã đưa EG đạt đến đỉnh cao tại TI5 đều đã dứt áo ra đi

Nhưng EG nhanh chóng tìm được sự thay thế bằng tài năng trẻ người Philippin “Abed” Azel L. Yusop, người đã khẳng định được tên tuổi của mình cùng Fnatic. Cùng với đó là sự thay đổi ở một trong những mắt xích yếu nhất trong đội hình – vị trí offlaner, với sự gia nhập của Ramzes666 được đánh giá là đã hoàn thiện bộ khung mà Fly, Cr1t- và BuLba xây dựng, có thể hiện thực hóa bất kì mục tiêu nào EG hướng đến trong năm 2020.


Abed và Ramzes đang dần thể hiện sự hòa nhập với những người đồng đội mới

Team Secret

Đứng đầu trong vị trí ứng cử viên vô địch là Team Secret. Kết thúc năm 2019 với vị trí số 1 ở bảng xếp hạng DPC, về thứ 4 tại The International 2019, Puppey cùng các đồng đội luôn được đánh giá rất cao tại mỗi giải đấu mà họ tham dự.


Dù ở giai đoạn nào đi chăng nữa, Secret vẫn chưa bao giờ là một đội bị đánh giá quá thấp

Sự thay đổi ở vị trí solo mid với sự gia nhập của Lasse Aukusti "MATUMBAMAN" Urpalainen cùng vị huấn luyện viên huyền thoại người Hàn Quốc - Heen đã đem lại cho Puppey thêm nhiều lựa chọn trong cách ban pick và lối chơi. Việc hòa nhập nhanh chóng của Matumbaman được thể hiện khi Team Secret dễ dàng vượt qua vòng loại châu Âu với thành tích bất bại, đạt thành tích khá tốt tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational ngay cả khi đội phải thi đấu với một standin. Vì vậy, có thể thấy rằng Puppey cùng các đồng đội đã hoàn toàn sẵn sàng để tiến tới Đức với mục tiêu chinh phục chiếc cúp Leipzig Major.


Matumbaman đang trở thành người đóng thế hoàn hảo cho khoảng trống mà MidOne để lại

Vici Gaming

Trong các ứng cử viên cho chức vô địch Leipzig Major năm nay, không thể không nhắc đến Vici Gaming. Luôn là một thế lực của Trung Quốc, năm 2019 là một năm được đánh giá khá thành công với Paparazi (Zhang "Eurus" Chengjun) và các đồng đội. Với 3 chức vô địch trong năm 2019 và mới đây nhất là danh hiệu quán quân ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational khi xuất sắc đánh bại EG 3-0 trong trận chung kết.


Vici Gaming lên ngôi tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational

Vici Gaming có thay đổi ở vị trí support số 4 với sự ra đi của Fade và thay thế bằng Xiong "Pyw"' Jiahan player của team Serenity. Dưới sự dẫn dắt của coach Rotk, Vici Gaming vẫn thể hiện được sức mạnh của mình khi bất bại tại vòng loại Trung Quốc khắc nghiệt và thẳng tiến tới Leipzig Major.

Bình luận về bài viết: