Nhánh đấu Main Event TI10: LGD chọn T1, EG - Elephant tử chiến

Nhánh đấu Main Event TI10: LGD chọn T1, EG - Elephant tử chiến
Kcibur - 22:02, 10/10/2021

Chỉ ít phút đồng hồ sau khi vòng bảng khép lại, kết quả bốc thăm nhánh đấu Main Event TI10 cũng đã chính thức được công bố.


Kết quả bốc thăm nhánh đấu Main Event TI10

Nhánh thắng

8 đội tuyển lọt vào nhánh thắng bao gồm PSG.LGD, Invictus Gaming, Virtus.Pro, OG, Team Spirit, Vici Gaming, T1 và Team Secret. Trong đó, PSG.LGD và iG với vị trí đầu bảng đã có quyền được lựa chọn để đối đầu với 1 trong 2 đối thủ xếp hạng 3 - 4 ở bảng còn lại. Dù đang có phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại, nhưng LGD vẫn cẩn thận chọn T1 thay vì OG bởi chí ít, họ vẫn muốn tiến sâu hơn vào nhánh thắng để đảm bảo được một vị trí trong top những đội dẫn đầu thay vì mạo hiểm chạm mặt với những nhà đương kim vô địch từ sớm. Cũng chính vì vậy mà trách nhiệm cản bước OG sẽ được nhường lại cho Team Secret - đội đứng thứ 2 của bảng B. Cả 2 đội tuyển đều đã quá hiểu nhau thông qua những giải đấu trong khu vực nên đây hứa hẹn sẽ là một cuộc chạm trán vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn.


Secret của TI năm nay quả thật là một ẩn số bởi chúng ta cũng chưa thể thực sự đánh giá sức mạnh hiện tại của họ

Ở chiều hướng khác, đội đứng đầu bảng A cũng đã lựa chọn Team Spirit thay vì Vici Gaming. Tất nhiên, quyết định này chả có gì lạ cả bởi rõ ràng Spirit là đối thủ dễ xơi hơn rất nhiều so với VG. Ngoài ra, các team Trung Quốc cũng không muốn sớm phải chạm mặt nhau. Dù sao thì mục đích sau cùng của họ vẫn là đem chiếc khiên Aegis trở lại với Thiên Triều mà.


IG đang hồi sinh cực kỳ mạnh mẽ kể từ sau chức vô địch Singapore Major

Nhưng việc iG lựa chọn Spirit cũng vô tình đẩy VG vào một thế khó khi mà đối thủ của Ori cùng đồng bọn ở tứ kết nhánh thắng, đó là một VP đang có phong độ khá cao. Những chú Gấu Nga ở vòng bảng vừa qua đã thể hiện một bộ mặt hết sức khó hiểu. Họ có thể thua ở những trận đấu mà chả ai nghĩ họ có thể thất bại, nhưng cũng có thể thắng trước những đối thủ được đánh giá cao hơn. Nhìn chung, VP là một đội tuyển khá bí ẩn của kỳ TI lần này và VG chắc chắn sẽ phải nghiên cứu rất kỹ nếu muốn vượt qua thử thách cực đại này.


Virtus.Pro khi được đánh Online thì quả thật như một con người hoàn toàn khác

Nhánh thua

Chưa bao giờ mà nhánh thua của một kỳ TI lại trở nên đẫm máu đến vậy. Top 1 DPC của EU, SA, NA, Trung Quốc đều xuất hiện đầy đủ trong danh sách này. Họ phải bước vào cuộc chiến "giành giật sự sống" sau khi đã thể hiện một bộ mặt quá đỗi thất vọng tại vòng bảng. Trong đó, tất nhiên đáng chú ý nhất chính là cặp đấu giữa Evil Geniuses và Elephant. 2 đội tuyển tưởng chừng như sẽ là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, giờ đây lại phải chạm mặt nhau trong trận BO1 sinh tử. Cả 2 đều đã bộc lộ rõ những điểm yếu chí mạng sau 4 ngày của vòng bảng vừa qua, và có lẽ, kết quả của cuộc chiến này sẽ chỉ được định đoạt bằng tốc độ khắc phục điểm yếu của 2 đội mà thôi.


Hình ảnh của Fly sau khi biết đối thủ của mình tại trận BO1 nhánh thua sẽ là Elephant

Bình luận về bài viết: