Nhiều thành viên của SBTC Esports dương tính với COVID-19 khiến toàn bộ lịch trình của giải đấu danh tiếng bị ảnh hưởng

Nhiều thành viên của SBTC Esports dương tính với COVID-19 khiến toàn bộ lịch trình của giải đấu danh tiếng bị ảnh hưởng
Hoàng Anh Đức - 18:36, 22/08/2021

Mới đây, một điều không mong muốn với tập thể SBTC Esports đã xảy ra khi không chỉ một mà rất nhiều thành viên của đội tuyển này hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khiến giải đấu Icon Series SEA sẽ phải tạm hoãn trong một khoảng thời gian.

Một thông tin rất không vui đối với nền Esports Việt Nam nói chung và LMHT Tốc Chiến nói riêng khi mới đây rất nhiều thành viên của đội tuyển SBTC Esports đã không may dương tính với COVID-19. Điều này sẽ khiến trận chung kết của giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 sẽ tạm thời phải hoãn cho tới khi nào sức khỏe cho các tuyển thủ được đảm bảo. Thông tin cụ thể như sau: 

"THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ TÌNH HÌNH SỨC KHOẺ SBTC ESPORTS

1. TÌNH HÌNH - BỐI CẢNH:
Vào thứ Năm ngày 19/08/2021, BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á đã nhận thông báo về việc một thành viên trong đội ngũ nhân viên của SBTC Esports đã có kết quả dương tính COVID-19.
Ngay sau đó, toàn thể tổ chức SBTC đã tiến hành xét nghiệm nhanh COVID. Trước đó, tất cả đều đã được tiêm vaccine Moderna mũi đầu tiên vào ngày 14 - 15/08. 
Chiều ngày Chủ nhật 22/08, Quản lý của SBTC đã thông báo lại BTC và Riot Games Đông Nam Á rằng một số thành viên đội hình SBTC Esports Tốc Chiến đã nhận kết quả dương tính COVID-19.
Các tuyển thủ không bắt buộc phải tới bệnh viên địa phương điều trị vì họ không có bất cứ triệu chứng phát bệnh nào. Theo Quản lý SBTC, chính quyền địa phương sẽ gửi thuốc và hướng dẫn điều trị cho tổ chức, đồng thời các tuyển thủ sẽ tự cách ly trong khuôn khổ tổ chức.
Theo lịch trình, SBTC Esports sẽ có trận gặp Divine Esports tại Chung kết Icon Series SEA Mùa thu 2021 khu vực Việt Nam vào chiều ngày 22/08.
Về phía SBTC, Quản lý đội tuyển đã thông báo kết quả dương tính cho các tuyển thủ và các tuyển thủ vẫn mong muốn tham dự trận Chung kết. 
Hiện tại, BTC giải đã lên phương án hoãn lịch thi đấu và không đồng ý quyết định thi đấu trận Chung kết của SBTC Esports.
2. ẢNH HƯỞNG VÀ CÂN NHẮC:
Dù các tuyển thủ cảm thấy sức khỏe ổn định do không có triệu chứng phát sinh nào, nhưng họ vẫn không được phép tham gia thi đấu vì nhiều rủi ro như sau:
  • BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ chịu trách nhiệm nặng nề khi không ưu tiên an toàn sức khỏe của các đội tuyển.
  • Các thành viên của đội tuyển đã có sự chủ quan về các quy tắc an toàn sức khỏe liên quan tới dịch COVID-19, khi tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn đang ở mức báo động.
  • Các thành viên đội tuyển thực tế vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng về mặt thể chất, có thể dẫn tới nhiều sự nguy hại sức khỏe khác, cũng như tác động tiêu cực tới khả năng thi đấu của họ.
3. GIẢI PHÁP:
Vào chiều Chủ nhật 22/08, BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á đã nhận được thông báo về kết quả dương tính COVID-19 của một số thành viên trong đội tuyển SBTC Esports Tốc Chiến.
Do đó để đảm bảo tình trạng an toàn sức khỏe khi thi đấu, BTC giải đấu quyết định sẽ hoãn lại trận chung kết Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam giữa SBTC Esports và Divine Esports cho tới khi đội tuyển SBTC hoàn toàn bình phục. SBTC cũng được phép thay đổi nhân sự khẩn cấp nếu được yêu cầu. 
BTC giải đấu Icon Series SEA Mùa Thu 2021 của Việt Nam và Riot Games Đông Nam Á sẽ cập nhật lịch thi đấu trong thời gian tới, cũng như tiếp tục theo sát tình hình điều trị của SBTC Esports để bảo đảm an toàn của đội tuyển. 
Chúc các thành viên của SBTC Esports mau chóng bình phục." 
Đây quả thực là thông tin không hề vui chút nào với những người yêu mến SBTC Esports Tốc Chiến bởi chính họ chứ không phải đội tuyển LMHT với những tuyển thủ sao số mới là niềm tự hào của những người yêu những chú gà. 
Nếu đội tuyển LMHT khiến người ta nhớ đến những án phạt, thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp hay những phát ngôn thiếu suy nghĩ thì đội tuyển Tốc Chiến dù không ồn ào, phô trương nhưng lại mang về chức vô địch ICON Series SEA Mùa Xuân 2021. Tiếp đà hưng phấn, họ quay trở lại với giải đấu Mùa Thu với phong độ không thể ngăn cản khi chưa có một lần nếm mùi thất bại ở mùa giải này. 
Chắc chắn, việc các thành viên không may bị mắc COVID-19 sẽ không chỉ khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng mà tinh thần, sự hưng phấn của họ cũng phần nào bị giảm sút. Chưa kể đến, tình hình dịch bệnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh đang diễn biến vô cùng phức tạp khi rất nhiều ca F0 có dấu hiệu trở bệnh nặng, ngoài ra, số ca mắc mỗi ngày luôn xấp xỉ mức 4.000 ca mỗi ngày. 
Chúc cho các thành viên của SBTC sẽ mau chóng bình phục và sẽ sớm quay trở lại với phong độ cao nhất để bảo vệ thành công chức vô địch.

Bình luận về bài viết: