Những điều mà ai đi rừng cũng khao khát được người chơi ở vị trí khác thấu hiểu

Những điều mà ai đi rừng cũng khao khát được người chơi ở vị trí khác thấu hiểu
GTV News - 11:24, 06/04/2020

Có một thực tế là Riot Games đã biến vị trí đi rừng trở nên cực kì quan trọng ở mùa 10 khi nâng sức ảnh hưởng của Rồng Nguyên Tố.

Có một thực tế là Riot Games đã biến vị trí đi rừng trở nên cực kì quan trọng ở mùa 10 khi nâng sức ảnh hưởng của Rồng Nguyên Tố. Tuy nhiên, có một nghịch lý là Riot Games lại giảm lượng kinh nghiệm và vàng trong lần dọn rừng đầu tiên cũng như giảm thời gian hồi bãi quái, tức là khuyến khích việc bám rừng farm trong khi họ vẫn phải tranh chấp mục tiêu, vẫn phải đi gank trong cùng một khoảng thời gian đó.

Chính vì vậy, sẽ thật không công bằng nếu chúng ta cứ mãi đổ tội cho người đi rừng không chịu chăm sóc mình khi bản thân bị thua lane. Hãy tập cho mình 8 lối suy nghĩ dưới đây để có thể bớt phụ thuộc vào rừng và trân trọng hơn những đóng góp của họ vào thành công chung của đội nhé.

  • Nếu đã feed hơn 3 mạng, đừng hi vọng người đi rừng sẽ giúp bạn thay đổi được tình thế chỉ trong chốc lát.
  • Không phải người đi rừng nào cũng có thể trộm được Baron hay rồng ở những tình huống khó. Đừng ép họ phải cố làm điều đó.
  • Hãy hỗ trợ người đi rừng trong việc cắm mắt và kiểm soát bản đồ.
  • Bỏ mạng vì solo kill không chỉ khiến mình bạn thọt và còn ảnh hướng đến việc bị người đi rừng bị kiểm soát bởi tầm nhìn của đối phương

  • Bạn phải tự chịu trách nhiệm cho việc bị hạ gục của mình, làm sao có thể đổ lỗi cho rừng khi hắn đang ăn rồng còn bạn di chuyển hớ hênh ở đường trên mà không cắm mắt?
  • Đối với khu vực đường dưới, nếu đã chết nhiều hơn 6 mạng, đừng mong đợi sự trợ giúp quá nhiều từ rừng mà hãy tự chủ động chơi chậm và kiểm soát chỉ số lính. Một con Lucian 5/0/1 và Thresh 1/0/5 có thể dư sức cân đến 3-4 thành viên đó.
  • Nếu bạn biến về ngay khi rồng vừa xuất hiện thì đừng đổ lỗi cho rừng vì mất rồng.
  • Nếu bạn thấy có kẻ địch xâm lăng rừng của mình ngay thời điểm đầu, lập tức bỏ lính và đi vào hỗ trợ.

Hi vọng rằng những điều trên đây sẽ giúp những người chơi ở các vị trí còn lại có thể thấu hiểu được tâm lí của những người chơi đi rừng trong mùa giải năm nay. Khu vực rừng đang là “xương sống” của mỗi đội hình LMHT trong mùa giải thứ 10, vậy nên hãy tập trung bảo vệ thật chắc và giữ được tâm lí tốt cho người chơi đi rừng của mình nhé.

Bình luận về bài viết: