Những đoạn cast cảm xúc và đáng nhớ nhất trong lịch sử The International

Những đoạn cast cảm xúc và đáng nhớ nhất trong lịch sử The International
Kcibur - 21:07, 28/09/2021

Bên cạnh những trận đấu hấp dẫn, thì TI cũng nổi tiếng là nơi khai sinh ra những đoạn cast hype nhất, cảm xúc nhất trong lịch sử của Dota 2 chuyên nghiệp nói riêng và eSports nói chung.

The Play - LD & Luminous

Một trong những đoạn cast mà gần như không một khán giả nào là không biết tới, đó chính là giai điệu của The Play do "song ca" LD và Luminous thể hiện tại chung kết nhánh thắng TI2 giữa iG và Na'Vi. Xuất phát từ tình huống Smoke của iG, giọng cast của LD khiến người xem phải trải qua những giây phút lo lắng trong sự chờ đợi. Và khi bên phía iG bắt đầu hành động, LD bắt đầu bắn Rap để thể hiện sự dồn dập, căng thẳng với tình huống tiến thoái lưỡng nan mà Na'Vi đang gặp phải. Để rồi cuối cùng là cảm xúc vỡ òa xen lẫn bất ngờ khi chứng kiến pha lật kèo không tưởng của Na'Vi. Đoạn cast dù chỉ kéo dài trong vỏn vẹn 1 phút này đã trở thành một phần ký ức không thể nào quên trong lòng các khán giả Dota 2. Thậm chí, nhiều người đến giờ còn có thể tự tin khẳng định rằng họ đã thuộc lòng toàn bộ Lyrics của giai điệu The Play:

"They storm up the river, patience from Zhou, waiting in the wake, Na'Vi's about to be caught. Oh there's the sleep, the surge, he catches everyone! Oh this could be a total disaster! Vacuum in, ravage on everyone, here's the Blackhole as well. LightofHeaven, he turns it around, ravage as well, stolen by Dendi. ARE YOU KIDDING ME, THEY TURNED IT AROUND. 4 heroes dead, 5 heroes dead, Chuan trying to survive, Chuan's gonna go down. Puppey talked about the Naga counter, it's LightOfHeaven with his bkb. They turned it around. I dont even know how they are going to do it. Standing ovation from the crowd. The Last tower will be going down." - LD & Luminous


Tình huống cùng đoạn Cast này đã trở thành một phần giai thoại của The International

It's a Disastah - TobiWan

Bên cạnh The Play, thì It's a Disastah của Tobiwan cũng là một trong những đoạn cast đáng nhớ nhất trong lịch sử TI. Chất giọng cao đặc biệt của Caster người Anh đã khiến người xem cảm nhận được đúng tính chất của một tình huống thi đấu thảm họa dành cho CDEC. Tình huống Echo Slam bất ngờ của Universe đã khiến Tobiwan còn chưa kịp hoàn thành câu nói đã phải nhanh chóng hét lên và khiến câu nói: "It's a Disaster" có phần bị vỡ giọng. Nhưng chính điều này lại trở thành điểm nhấn giúp đoạn Cast được nhớ tới cho mãi về sau:

"They all together. PPD, here come the Ice Blast to ready for the DUNK. IT'S FROM UNIVERSE. IT'S A DISASTER." - Tobiwan


Lý do Tobiwan được mệnh danh là một trong những Caster hàng đầu của Dota 2

Cebbbbbbbbb - OD Pixel

Nhắc đến năm 2018, các khán giả Dota 2 chắc chắn sẽ không thể nào quên một trong những đoạn cast ấn tượng nhất trong lịch sử Dota 2 có tên "Ceb with the Call of his Lifetime". Cụ thể, trong game đấu thứ 4 của trận chung kết của kỳ TI thứ 8 giữa PSG.LGD, Axe của Ceb đã có một pha thi đấu xuất thần để giúp cho OG tạo nên một pha lật kèo không tưởng trước gã khổng lồ đến từ Trung Quốc. Một fy tràn đầy tự tin có thể khắc chế được vị chiến binh cầm rìu này với Hero tủ Tuskar đã bị đâm một "nhát kiếm chí mạng" khi không thể ngăn cản Ceb tạo ra một pha Berseker's Call lịch sử. Caster OD Pixel cũng chỉ cast tình huống đó theo cách đơn giản nhất có thể, đó là hô to và kéo dài tên của Ceb bởi chỉ cần như thế cũng là quá đủ để tạo ra sự phấn khích tột độ cho những khán giả theo dõi trận đấu.

"Cebbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb with the Call of his Life time" - OD Pixel


Chỉ đơn giản là gọi to tên Ceb nhưng vẫn có thể tạo ra độ hype khó cưỡng

Bottle Throw Hype - Capitalist & Blitz

Nếu như nhiều người nhắc đến khoảnh khắc OG bảo vệ thành công chức vô địch TI9 như một sự kiện đáng nhớ nhất của Dota 2 trong năm 2019 thì có lẽ họ đã quên mất trận đấu đỉnh cao giữa Secret và Mineski ở nhánh thua TI9 trong cùng năm đó. Cả 2 đội đã tạo ra một BO3 cực kỳ căng thẳng khiến nhiều người xem phải cảm thấy nghẹt thở bởi những tình huống chiến đấu luôn diễn ra dồn dập. Game đấu thứ 2 trong trận thư hùng giữa Secret và Mineski có lẽ đã trình diễn toàn bộ những gì được coi là tinh túy nhất của Dota 2 khi nó đã đem đến cho những khán giả rất nhiều cảm xúc khác nhau: vui, buồn, hồi hộp, căng thẳng, .... Đến ngay cả Caster kỳ cựu như Capitalist cũng không thể giữ được bình tĩnh khi chứng kiến những diễn biến quá sức hấp dẫn của trận đấu, đến mức mà chai nước trong tay anh đã bị bóp nát và quăng quật khiến quần áo của bình luận viên người Anh ướt nhẹp. Có lẽ sẽ phải rất lâu nữa các khán giả mới được chứng kiến một khoảnh khắc đẹp đến như vậy và sẽ không phải nói quá nếu như chúng ta khẳng định đây là trận đấu Dota 2 hay nhất trong kỳ TI gần nhất.


Màn cast văng chai nước đã đi vào lịch sử TI của Capitalist

Bình luận về bài viết: