Những game thủ DotA 2 kiệt xuất của năm 2019

Những game thủ DotA 2 kiệt xuất của năm 2019
GTV News - 09:27, 01/01/2020

Năm 2019 cuối cùng đã đến hồi kết rồi, hãy cùng GTV điểm lại 5 gương mặt tài năng và nổi bật nhất trong năm vừa rồi nhé! (Lưu ý: Mỗi đội chỉ chọn một đại diện xuất sắc nhất thôi nhé)

Xu “fy” Linsen - PSG.LGD

Nói đến sự ổn định và ảnh hưởng trong team, chắc chắn fy là người đầu tiên mọi người đều nghĩ đến. Anh đang lãnh đạo một trong những đội hình vĩ đại nhất lịch sử DotA Thiên Triều, và vẫn biết cách tự tỏa sáng trong các trận đấu. Có thể nói fy chính là yếu tố quan trọng nhất góp phần vào thành tích của PSG.LGD trong những năm gần đây, đặc biệt là top 3 tại hai kì TI liên tiếp. Mặc dù thất bại trước cả Liquid và OG tại TI9, cùng với đó là những quyết định trong draft, nhưng fy vẫn đang giúp LGD giữ vững vị thế đội team mạnh nhất Trung Quốc và đối thủ đáng gờm của nhà vô địch hai kì TI liên tiếp OG.


Valve đang nợ Thái tử fy một chiếc khiên Aegis

Clement “Puppey” Ivanov - Team Secret

Đã hơn một thập kỷ dấn thân vào môi trường DotA chuyên nghiệp, Puppey vẫn là một trong những player tài năng và captain đáng nể trọng nhất. Anh là hiện thân của sự ổn định trong những pha “ra đòn” và “phản đòn”, luôn luôn đưa đội team của mình vào top những đội mạnh nhất thế giới, sáng tạo những chiến thuật mới có thể đánh bại những lượt pick meta nhất. Về thứ 4 tại TI9, đó là thành tích cao nhất của Puppey sau TI3 với Natus Vincere và không ai có thể nghi ngờ về sự “học cao hiểu rộng” meta của anh. Mặc dù kỹ năng cá nhân của Puppey không được linh hoạt và hoa mỹ, nhưng điều đó dường như không mấy quan trọng khi đội của anh luôn chơi hay như một cỗ máy hoạt động trơn tru và hiệu quả, bất chấp những thay đổi xảy ra như cơm bữa trong đội hình và cả “kỷ luật thép” trong tính cách của anh.


Vị đội trưởng người Estonia là một trong những game thủ vĩ đại nhất lịch sử Dota 2

Kuro “KuroKy” Takhasomi - Team Nigma

Giống như người đồng đội cũ Puppey, KuroKy cũng đã đạt được vô số thành tích khác nhau và đặt mình vào chỗ ngồi dành cho những huyền thoại của DotA. Mặc dù Team Liquid của anh đã có một khởi đầu khá là bấp bênh, nhưng họ đã xốc lại tinh thần và tiến bộ rõ rệt. Bên cạnh kỹ năng đỉnh cao và sự dày dặn kinh nghiệm, KuroKy còn được biết đến như một captain quyết đoán và đầy trách nhiệm. Mặc dù thay thế MATUMBAMAN bằng w33 chỉ 3 tháng trước khi TI9 bắt đầu, nhưng như đã nói ở trên, KuroKy đã dẫn dắt Team Liquid đến với vị trí á quân của TI. Một lần nữa leo lên từ nhánh thua, KuroKy và đồng đội đã có màn thể hiện sức mạnh đầy thuyết phục, chỉ phải chịu thua nhà vô địch OG. Giờ đây ở Team Nigma, năm 2020 có thể sẽ lại là một đợt tập trung và bồi dưỡng lực lượng thứ 2 của KuroKy?


Tham vọng của Quốc trưởng người Đức vẫn còn rất lớn

Hector “K1” Antonio Rodriguez – beastcoast

Trong mọi giải đấu và sự kiện, một thành phần “ngựa ô” sẽ luôn xuất hiện một cách đầy bất ngờ. Trong TI9, đó chính là Team Infamous với một đội hình ít tiếng tăm nhưng đầy tiềm năng, đặc biệt là vị trí Carry - K1. Tài năng trẻ này, cùng với đồng đội, đã không ít lần gây khó dễ cho các ông lớn từ Bắc Mỹ đến Châu Âu, thậm chí đánh bại họ trong nhiều kèo đấu bất lợi. K1 nổi bật nhất với Hero Wraith King, gieo rắc sự sợ hãi cho đối thủ và trở thành “respect ban” với Carry trẻ tuổi của Nam Mỹ. Đội hình Infamous TI9 giờ đang chơi cho beastcoast, và chắc chắn họ sẽ tiếp tục tinh thần bất khuất của mình trong năm 2020 và đại diện cho DotA Nam Mỹ như một thế lực mới của thế giới.


Dota 2 Nam Mỹ đã sản sinh ra một tài năng kiệt xuất

Anathan “ana” Pham - OG

Vị trí này có thể đã là của n0taiL hay Topson vào một năm trước. Nhưng ana đã xác lập vị thế của một trong những Carry hay nhất lịch sử DotA 2. Không còn gì phải bàn cãi về sự quan trọng không thể thiếu của Ana trong đội hình vô địch TI hai lần liên tiếp của OG, thấy rõ nhất ở cách OG vô địch TI8 từ vòng loại mở rộng. Kỹ năng đẳng cấp, cùng với sự hòa hợp tuyệt vời trong lối chơi chung của OG, Ana còn gây tiếng vang lớn ở TI9 với lượt pick “Io Carry”, tạo một cơn chấn động trong meta ngay giữa giải đấu DotA 2 lớn nhất hành tinh. Việc Ana có thể tiếp sức cho Topson thoải mái càn lướt đội hình team địch là một trong những lý do OG vô địch TI hai lần liên tiếp. Ana không chỉ là một trong những player hay nhất mọi thời đại, anh đã đóng dấu tên mình vào trong lịch sử DotA 2.


Dù chưa đầy 20 tuổi nhưng nhiều người đã phải gọi anh ấy là Thánh Ana

Bình luận về bài viết: