cover-news

Những quân cờ 3 vàng "vô hại" nhất ĐTCL mùa 5

14/05/2021 09:04
GameTV
Đây là những quân cờ có giá 3 vàng - một mức giá không nhỏ nhưng lại tỏ ra kém hiệu quả ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Lee Sin

Như nhiều game thủ đã nhìn thấy, ở mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý, Lee Sin từ chỗ là vị tướng siêu gánh team mùa 4 và 4.5 nay trở thành cái tên bị ghét bỏ hàng đầu, kể cả là game thủ có chơi đội hình Ma Sứ hay Chiến Binh. Lý do quá đơn giản: Lee Sin mùa này chỉ tổng hợp trong một chữ: “phế”. 

Không còn khả năng sút văng đối phương ra khỏi bàn cờ, Lee Sin mùa 5 lại được Riot chọn cho chiêu thức là Địa Chấn/Dư Chấn để mang vào ĐTCL và biến quân cờ này trở nên vô cùng “vô hại”. Không những lượng sát thương gây ra không nhiều, Lee Sin còn dễ bị sốc sát thương chết. Do đó, người chơi hoàn toàn không có ý định giữ vị tướng này hay nâng lên 3 sao khi những quân cờ Ma Sứ và Chiến Binh khác tỏ ra hiệu quả hơn nhiều, thậm chí, ý nghĩa kích hệ cũng không có khi tốn 1 slot mà Lee Sin lại quá dễ bị tiêu diệt. 

Lux

Lux xuất hiện trong ĐTCL mùa 5, mang Tộc/Hệ là Thiên Thần - Bí Ẩn nhưng gần như chỉ mang ý nghĩa kích hệ, buff và gây sát thương được mức nào hay mức ấy.

Lăng Kính Phòng Hộ giúp buff và bảo vệ đội hình, cũng như gây được một lượng sát thương thật đấy, nhưng chỉ bấy nhiêu đó là không đủ chút nào cho những ai có ý định xây dựng đội hình Thiên Thần hay Bí Ẩn, nhất là khi Bí Ẩn chỉ cần max 4 tướng là kích được mức cao nhất của hệ, và 4 cái tên còn lại đều tỏ ra hữu dụng hơn Lux rất nhiều. 

Với một mùa mà nhiều meta dị nhưng đa phần đều chú trọng vào lượng sát thương có thể gây ra được, một tướng mỏng cơm lại không có khả năng gây khống chế như Lux, chỉ deal một lượng sát thương vừa đủ thực sự là một quân bài quá rủi ro. Riot không chỉ làm Lux yếu đi mà còn khiến vị tướng này bị hắt hủi thấy rõ.

Riven

Bước sang ĐTCL mùa 5, Riven hùng mạnh ngày nào của tộc U Hồn đã biến mất mà thay vào đó là Riven Thần Sứ - Quân Đoàn nhưng mang ý nghĩa là tướng kích hệ và gây được lượng khống chế cũng như sát thương cao nhất có thể. Thậm chí, không có bất kỳ meta nào mà người ta dồn đồ cho Riven và trong đội hình Quân Đoàn, cô cũng bị đánh giá là yếu nhất khi sốc sát thương không có, cứng cáp cũng không đủ. 

Tuy nhiên, bởi vì đội hình Thần Sứ không có nhiều cái tên đủ cứng về giai đoạn giữa game (Gragas giữa game đã khá yếu) thì Riven là một lựa chọn tạm được trong lúc chờ có Garen. Ngoài ra, khả năng gây choáng của Riven ít nhiều cũng hữu dụng nếu game thủ sắp xếp vị trí cho quân cờ này tấn công vào các chủ lực của đối thủ. 

Những quân cờ trên đều ít nhiều từng chứng tỏ sức mạnh rất tốt ở các mùa trước nhưng sang mùa 5 đã yếu đi trông thấy. Việc sử dụng các quân cờ này cũng mang tính chất rủi ro khá cao nên game thủ cần phải cân nhắc thật kỹ và có những phương án dự phòng nếu muốn sáng tạo những meta xoay quanh các cái tên trên. 

>>> Dẫn đầu meta với đội hình Nocturne "Máy Gặt"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khoảnh khắc SEA Games 31: Vẻ xinh đẹp và thần thái của Minh Nghi khiến netizen trầm trồ

15/05/2022 02:52

Liên Quân Mobile: Tiền thưởng Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 sẽ ở mức kỷ lục?

22/07/2022 16:31

Liên Quân Mobile: Elly công khai đoạn tin nhắn cực kỳ 'hack não' với Lai Bâng trước 'giờ G'

09/05/2022 11:55

AM Blink Dagger và những Video siêu cổ chỉ những lão tướng Dota đời đầu biết tới

01/05/2022 16:38

Tường thuật AoE Bé Yêu Cup 2022: Ngày thi đấu đầu tiên, thể thức Solo Random

16/04/2022 11:36

KaraStar – Thế giới mở với những thú cưng tinh nghịch, vui nhộn khiến game thủ khó có thể cưỡng lại

15/04/2022 09:44

Gặp gỡ dàn “nam thanh nữ tú” trong Ys 6 Mobile - The Ark of Napishtim

29/04/2022 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg